Honda | Lái xe an toàn | Tin tức
HONDA Việt Nam
Trang chủ Lái xe an toàn Tin tức Honda Việt Nam tổ chức sự kiện "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một, lớp Hai và Đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh" năm học 2022 – 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh

24/04/2023

Honda Việt Nam tổ chức sự kiện "Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một, lớp Hai và Đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh" năm học 2022 – 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh

Với mục đích bảo vệ an toàn tối đa cho các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT QG triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai và đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh học sinh năm học 2022 – 2023 tại 3 tỉnh/thành phố Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

Liên tiếp trong 2 tháng vừa qua, hai sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo kiến thức ATGT tại trường Tiểu học Phú Đô, thành phố Hà Nội và trường Tiểu học Ngô Quyền, thành phố Cần Thơ đã được tổ chức rất thành công, thu hút sự tham gia đông đảo của Quý phụ huynh và các em học sinh, cũng như nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng và người dân.

Tiếp nối thành công đó, sáng ngày 24 tháng 4 năm 2023, HVN phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai hoạt động ý nghĩa này tại trường Tiểu học Lạc Long Quân, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự hiện diện của Thượng tá Phạm Việt Công – Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia, ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam và ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc – Phó Chánh văn phòng ban ATGT thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Lạc Long Quân rất vinh dự được đại diện cho các em học sinh lớp Một và lớp Hai toàn thành phố Hồ Chí Minh nhận hơn 252.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ Lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và các đại biểu. Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo ATGT giàu tính nhân văn, thiết thực, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro đã được triển khai tới hơn 1.000 em học sinh và đặc biệt tới hơn 300 phụ huynh, tập trung vào các nội dung chính như sau:

  • Hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tư thế ngồi trên xe máy/xe đạp an toàn cho các em học sinh.

  • Hướng dẫn và chia sẻ kiến thức về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cơ bản cho các bậc phụ huynh.

  • Tăng cường các hoạt động tương tác giữa phụ huynh và học sinh như: thực hành ngồi trên xe máy an toàn, thi vẽ/ trang trí mũ bảo hiểm... cùng các hoạt động hấp dẫn và thiết thực khác như kiểm tra xe và thay dầu miễn phí, tặng voucher thay dầu....

Honda Việt Nam tin tưởng rằng những kết quả tích cực từ ba sự kiện Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại thành phố Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh sẽ là tiền đề cho sự thành công của chuỗi sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm kết hợp đào tạo an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh trong năm 2022 – 2023, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

 

Trân trọng cảm ơn

 

Công ty Honda Việt NamTrang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.