HONDA Việt Nam
Trang chủ Câu hỏi thường gặp Xe máy

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua xe trực tiếp tại nhà máy Honda Việt Nam (Vĩnh Phúc) không?

Trả lời
877 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

Theo chính sách, Honda Việt Nam chỉ cung cấp sản phẩm xe máy thông qua các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán hàng trực tiếp từ nhà máy hay nhận đăng ký qua website. Bởi vậy, khi có nhu cầu mua xe, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các HEAD để được tư vấn cụ thể.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Honda Việt Nam có cung cấp các sản phẩm xe máy nhập khẩu không?

Trả lời
514 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Hiện tại, Honda Việt Nam đang cung cấp trên thị trường hai dòng xe nhập khẩu như sau:

1. Xe côn tay :

 '-MSX 125cc , nhập khẩu từ Thái Lan, được chính thức phân phối ra thị trường vào ngày 11 tháng 5 năm 2017

- Monkey 125cc, nhập khẩu từ Thái Lan, được chính thức phân phối chính thức ra thị trường vào ngày 15 tháng 11 năm 2018

2. Xe SH 300i :

SH300i được nhập khẩu từ Ý và chính thức được bán ra thị trường vào ngày 12 tháng 06 năm 2017 tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc

3. Xe Phân khối lớn:

Ngày 18 tháng 5 năm 2018, Công ty Honda Việt Nam khai trương Cửa hàng Honda Moto (Cửa hàng xe Mô tô Honda) - địa chỉ số 165 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh - đồng thời chính thức phân phối các dòng xe Mô tô Honda nhập khẩu có dung tích động cơ lớn vào thị trường Việt Nam.

4. Xe Super cub

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tại sao giá xe máy tại HEAD lại cao hơn nhiều so với giá đề xuất của nhà sản xuất? Làm sao để mua được xe đúng giá?

Trả lời
1107 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Nếu HVN buộc các HEAD phải tuân thủ mức giá này thì HVN sẽ vi phạm quy định của Luật cạnh tranh cũng như các tập quán thương mại nói chung khác, cụ thể:

- HVN là doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường về xe máy khi chiếm khoảng hơn 70% tổng thị phần. Theo quy định của Luật cạnh tranh và các quy định liên quan khác, HVN không được phép lạm dụng vị trí thống lĩnh để thực hiện các hành vi bị cấm như: Áp đặt giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý hoặc ấn định giá bán lại tối thiểu gây thiệt hại cho khách hàng. Vì vậy, HVN chỉ có thể đề xuất giá bán cho HEAD và khách hàng tham khảo, còn giá bán cuối cùng sẽ do HEAD tự quyết định.

- Với tư cách là đối tác kinh doanh trong quan hệ với các HEAD, HVN không thể áp đặt hoặc có các hành vi tương tự bởi các hành vi này trái với nguyên tắc tự do, tự nguyện thỏa thuận trong hoạt động thương mại theo quy định của Luật thương mại.

 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe, xin Quý khách vui lòng trực tiếp ghé thăm các cửa hàng HEAD của chúng tôi để liên hệ mua xe. Việc tham khảo giá xe tại nhiều cửa hàng sẽ giúp Quý khách có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, với mức giá cạnh tranh hơn. Trong trường hợp HEAD không có xe để bán cho Quý khách, Quý khách vui lòng đăng ký vào danh sách chờ xe của HEAD (với giá thỏa thuận giữa Quý khách và HEAD)

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Hiện tại Honda Việt Nam cung cấp những sản phẩm xe máy nào, giá của mỗi sản phẩm?

Trả lời
482 lượt xem / Cập nhật ngày 22/09/2020

Quý khách vui lòng tham khảo đường dẫn: https://www.honda.com.vn/xe-may/san-pham để biết thông tin cụ thể

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Nếu mất số bảo hành, tôi phải làm gì để xin cấp lại?

Trả lời
603 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Nếu Quý khách mua xe tại cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD), vui lòng quay lại HEAD mua xe để xin sổ photo và có đóng dấu mộc của CH trên đó.

Nếu Quý khách không mua xe tại cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD), vui lòng cung cấp đủ thông tin cá nhân, bản copy CMND và giấy đăng ký xe cho HVN và một bản xác nhận của quý khách về việc làm mất sổ gởi về công ty Honda Viêt Nam. HVN sẽ xem xét cấp lại bản sao của sổ bảo hành cho quý khách

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Giấy tờ cần mang theo khi đi bảo hành?

Trả lời
815 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Nếu khách hàng mang xe đến cửa hàng HEAD ( nơi mua xe) để yêu cầu kiểm tra định kì hoặc kiểm tra bảo hành thì chỉ cần mang theo sổ bảo hành. Nếu khách hàng mang xe đến cửa hàng HEAD ( không phải nơi mua xe) để yêu cầu kiểm tra định kì hoặc kiểm tra bảo hành thì cần mang theo sổ bảo hành , giấy chủ quyền xe và chứng minh nhân dân của chủ xe ( để cửa hàng HEAD có thể báo cáo hoặc đăng kí bảo hành về Honda Việt Nam về trường hợp xe của khách hàng). Trong trường hợp đặc biệt chủ xe nhờ người nhà mang xe đến cửa hàng để yêu cầu kiểm tra định kì hoặc kiểm tra bảo hành thì người này cần mang theo chứng minh nhân dân để cửa hàng có thể tham khảo ( nếu cần thiết)

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Mua xe tại một HEAD (cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) thì có thể thực hiện bảo hành bảo dưỡng tại một HEAD khác được không?

Trả lời
1091 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Khi sử dụng sản phẩm xe máy do Honda Việt Nam cung cấp, Quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành và bảo dưỡng tại tất cả các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc, với điều kiện xe của Quý khách còn trong thời hạn bảo hành. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về chế độ bảo hành và bảo dưỡng của công ty chúng tôi trong cuốn sổ bảo hành được phát kèm khi bán xe.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Thay nhớt động cơ (nhớt máy hoặc dầu máy) trong thời gian bảo hành có mất phí không?

Trả lời
995 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Trong thời gian bảo hành xe, nếu Quý khách thay nhớt động động cơ (nhớt máy hoặc dầu máy) tại Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), Quý khách vui lòng chi trả phí thay nhớt theo giá được quy định tại cửa hàng, vì trong thời gian bảo hành, Honda Việt Nam sẽ không miễn phí thay các phụ phẩm, dầu mỡ được quy định trong Bảng 2 (trang số 8 trong sổ bảo hành)

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Để trở thành tay đua chính thức của Honda Việt Nam trong các giải đua xe, cần những điều kiện gì?

Trả lời
185 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

* Điều kiện để lựa chọn tay đua theo yêu cầu của Honda Việt Nam (HVN) như sau: 

1. Là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên ( đối với đối tượng dưới 18 tuồi phải có sự đồng ý của người giám hộ,  xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương) và được sự chấp thuận của Liên Đoàn Xe Đạp Mô Tô Thể Thao Việt Nam

2. Có năng khiếu, kỹ năng vượt trội và sức khỏe đảm bảo để có thể thi đấu môn đua xe mô tô thể thao, được thể hiện trong các cuộc đua trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

3. Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích bị pháp luật Việt Nam cấm, đạo đức tốt - không vi phạm pháp luật nước CHXH CN Việt Nam 

4. Vượt qua vòng tuyển chọn của HVN

Như vậy, khách hàng nếu muốn tham dự các giải đua của HVN cần phải đáp ứng các tiêu chí trên và liên hệ với đơn vị tổ chức  giải đua theo địa chỉ email sau để được hỗ trợ :

sv_pv_tan@honda.com.vn.

sv_tt_dung@honda.com.vn

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tôi bị mất giấy đăng kiểm khi mua xe, vậy phải làm thế nào để xin cấp lại giấy đăng kiểm?

Trả lời
256 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Trong trường hợp mất giấy đăng kiểm, Quý khách vui lòng thực hiện theo những bước sau đây để xin cấp lại giấy đăng kiểm:

 

1. Viết đơn thông báo mất Giấy đăng kiểm (trong đó ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, loại xe, số khung, số máy, làm mất trong hoàn cảnh nào….) có xác nhận của Công an và xác nhận của HEAD (cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) nơi khách hàng mua xe.

 

2. Đăng thông tin mất Giấy đăng kiểm trên một tờ báo nào đó (trừ báo điện tử). Khi mẩu tin được đăng thì cắt mẩu tin đó, đính kèm với tờ đơn thông báo mất gửi đến Honda Việt Nam thông qua HEAD bán xe (Quý khách lưu ý là Honda Việt Nam chỉ nhận những giấy tờ này từ HEAD, không nhận từ khách hàng để tránh việc thất lạc). Sau khi nhận được bộ hồ sơ này từ HEAD, chúng tôi sẽ tiến hành giúp Quý khách gửi lên Cục đăng kiểm để xin cấp lại. Sau từ 3 đến 5 tháng, nếu Quý khách không tìm thấy Giấy đăng kiểm đã mất đó, Cục đăng kiểm sẽ tiến hành cấp lại lần 2. Lúc đó, chúng tôi cũng sẽ tiến hành gửi lại Quý khách Giấy đăng kiểm mới thông qua HEAD.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Trong các sản phẩm xe máy của Honda Việt Nam, có thể thay bánh mâm của xe này vào xe kia được không?

Trả lời
255 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Honda Việt Nam khuyến cáo Quý khách không thực hiện việc thay thế bánh mâm của xe này vào xe kia  vì mỗi loại xe được thiết kế với một thông số kỹ thuật khác nhau. Việc thay thế có thể gây ra những hỏng hóc đáng tiếc hoặc ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của xe.Ngoài ra việc thay thế như thế cũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam quy định trong mục thay đổi kết cấu của chiếc xe.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khuyến cáo Khách hàng về Fanpage giả mạo của Honda Việt Nam

Trả lời
121 lượt xem / Cập nhật ngày 22/09/2020

Hiện nay xuất hiện nhiều Website và Fanpage giả mạo dưới tên Honda Việt Nam đăng những thông tin không chính xác như thông báo tặng xe hay sở hữu sản phẩm miễn phí tri ân khách hàng may mắn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Đây là hành vi lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa và uy tín của Honda Việt Nam nhằm lấy thông tin và trục lợi từ khách hàng.

Honda Việt Nam chính thức thông báo, hiện nay Honda Việt Nam không triển khai chương trình nào như thông tin trên. Để tránh bị làm phiền và thiệt hại không đáng có, chúng tôi khuyến cáo Quý khách hàng hãy cảnh giác với các nguồn tin không đáng tin cậy. Rất cảm ơn sự tương tác kịp thời và hy vọng các khách hàng sẽ tiếp tục gửi thông tin về cho Honda Việt Nam!

Lưu ý các kênh thông tin chính thức của Honda Việt Nam trên internet bao gồm:

 

Website: 

https://www.honda.com.vn/

 

Trang Fanpage;

https://www.facebook.com/HondaVietnam/

https://www.facebook.com/HondaFunVietnam/

https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

 

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ hotline sau để được tư vấn và giải đáp:

18008001 (Miễn phí )

 

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng có mong muốn mở Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) cần phải làm gì?

Trả lời
202 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Honda Việt Nam (HVN) luôn nỗ lực phát triển hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhằm không ngừng nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

 

Để cải thiện việc phát triển hệ thống mạng lưới cửa hàng HEAD hiệu quả, minh bạch và công bằng hơn, kể từ tháng 5/2017, HVN triển khai quy trình mở HEAD với những nội dung cụ thể như sau:

 Đối tượng: Ngoài các ứng viên hiện tại đang làm HEAD hay đang kinh doanh xe máy, HVN mở rộng với cả các ứng viên đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác có mong muốn hợp tác với HVN để phát triển hệ thống HEAD trên toàn quốc.

 Nội dung:

• Hình thức thông báo: HVN sẽ công bố rõ ràng: Tỉnh, Quận (Huyện), khu vực… mà HVN có kế hoạch mở HEAD trên Website của HVN theo địa chỉ sau: https://hondaxemay.com.vn/mo-dai-ly/

• Thời gian đăng thông báo: Dự kiến nếu có kế hoạch mở HEAD, HVN sẽ đăng thông báo lên Website.

Quý vị vui lòng theo dõi tại kênh thông tin trên để nắm được kế hoạch mở HEAD tại các địa phương trên toàn quốc.

• Thời hạn nhận hồ sơ: Hồ sơ hợp lệ là những hồ sơ HVN cần nhận được qua đường bưu điện trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo.

• Địa chỉ nhận hồ sơ:

– Bộ phận Phát triển Đại lý, Phòng Bán hàng xe máy, Công ty Honda Việt Nam

– Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

– Điện thoại: (84-4) 38 360000, Số máy lẻ: 499

Mọi thắc mắc, quý vị có thể liên lạc với bộ phận Phát triển đại lý theo số điện thoại ở trên để biết thêm chi tiết.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Độ tuổi được đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe máy?

Trả lời
286 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe máy được hiểu là một hình thức ghi nhận quyền sở hữu đối với xe và pháp luật hiện hành không có quy định nào về giới hạn độ tuổi sở hữu xe gắn máy cũng như điều kiện về tuổi của người được đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe.

 

Mặc dù vậy, cần lưu ý một số điểm như sau:

- Người chưa thành niên - chưa đủ 18 tuổi có thể đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe nếu việc đăng ký xe được thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật (nếu chưa đủ 6 tuổi) hoặc được người đại diện theo pháp luật đồng ý (nếu từ đủ 6 tuổi tới dưới 18 tuổi) bởi Bộ Luật dân sự năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2017) đưa ra điều kiện xác lập, thực hiện giao dịch dân sự như sau:

"Điều 21. Người chưa thành niên

1. Người chưa thành niên là người chưa đủ mười tám tuổi.

2. Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện.

3. Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

4. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý."

 

- Dù người chưa đủ 18 tuổi có thể sở hữu xe máy nhưng người này phải đạt độ tuổi theo quy định của Luật giao đường bộ 2008 thì mới có thể điều khiển xe.

"Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;"

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Hiện tại Honda Việt Nam đang đào tạo để cấp Giấy phép lái xe hạng nào?

Trả lời
143 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Hiện tại, Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn _Công ty Honda Việt Nam luôn đáp ứng nhu cầu cho việc học và thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe cho Quý khách đối với mô tô hạng A1, A2 và đào tạo lái xe ô tô hạng B11 (xe số tự động), B1 và B2. 

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: (84)-211 3868 888, sau đó bấm số máy lẻ 3233 để được tư vấn và hỗ trợ

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng có mong muốn xin cấp lại giấy Chứng nhận đăng ký mô tô, xe gắn máy và biển số xe tại Công an cấp huyện nơi được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy cần làm gì?

Trả lời
99 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Quý khách vui lòng tham khảo thông tin hướng dẫn từ Bộ Công an theo đường link:

http://bocongan.gov.vn/TTHC/Pages/chi-tiet.aspx?itemID=665

 

Thông tin chi tiết như sau:

1. Khách hàng cần thực hiện các bước sau tại cơ quan Công an cấp huyện

- Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

+ Thành phần hồ sơ:

a) Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an);

http://bocongan.gov.vn/KND/TTHC/Lists/BieuMau/Attachments/216/Mau-02.doc

b) Giấy tờ của chủ xe;

c) Nộp lại giấy Chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi lại đăng ký xe) hoặc nộp lại biển số (trường hợp đổi lại biển số xe).

+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

 

- Bước 2: Khách hàng nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy Chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy hoặc điểm đăng ký xe của Công an cấp huyện.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe.

+ Thu lại Chứng nhận đăng ký xe (đổi lại chứng nhận đăng ký), biển số xe (đổi lại biển số).

+ Kiểm tra thực tế xe (đối với xe cải tạo, thay đổi màu sơn).

+ Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe.

 

- Bước 3: Cơ quan Công an thu giấy hẹn, trả giấy Chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho chủ xe.

 

2. Thời hạn giải quyết

+ Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian không quá 7 ngày làm việc kể, từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

+ Trường hợp cấp lại giấy Chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

 

3. Lệ phí

Thu theo Thông tư 127/2013/TT-BTC, ngày 06/9/2013 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Hiện nay một số cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) sử dụng dầu thùng phuy để thay cho xe khách hàng. Loại dầu này có khác với dầu chai mà Honda Việt Nam cung cấp hay không?

Trả lời
368 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

HIện tại, một số cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) đang sử dụng đồng thời 2 loại dầu là dầu chai & dầu thùng phuy. Honda Việt Nam xác nhận là 2 loại dầu này có chất lượng và thông số như nhau.

Với tiêu chí phát triển các sản phẩm xanh và sạch, chúng tôi đã nghiên cứu việc sử dụng dầu nhớt nhằm bảo vệ môi trường, do đó chúng tôi  đưa việc sử dụng dầu thùng phuy vào thay thế cho dầu chai. Việc sử dụng dầu thùng phuy có ưu điểm rất lớn đó là giảm thiểu việc thải vỏ dầu ra môi trường, giúp chúng ta giữ được môi trường sạch hơn.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tư vấn về giá phụ tùng của xe máy

Trả lời
517 lượt xem / Cập nhật ngày 20/09/2020

- Quý khách có thể truy cập đường dẫn sau để tham khảo giá đề xuất của Honda Việt Nam đối với một số phụ tùng cơ bản như: Dầu nhớt, ắc quy, nhông xích, má phanh, lốp xe, bugi, tấm lọc gió, nước làm mát, dung dịch vệ sinh kim phun, buồng đốt 

https://www.honda.com.vn/xe-may/phu-tung

(Quý khách lưu ý đây chỉ là giá đề xuất của Honda Việt Nam, mang tính chất tham khảo, không phải là giá bán lẻ tại các HEAD)

- Trong trường hợp Quý khách muốn tham khảo giá bán lẻ phụ tùng, Quý khách vui lòng liên hệ với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) để biết thông tin chi tiết

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, Quý khách vui lòng liên hệ hotline sau để được tư vấn và giải đáp: 18008001 (Miễn phí ) Trong khung giờ từ 7:30 ~ 18:00 tất cả các ngày, trừ các ngày nghỉ lễ

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng có thể đặt phụ tùng tại nhà máy nếu như ở HEAD không có sẵn phụ tùng ?

Trả lời
180 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Theo chính sách của Honda Việt Nam, chúng tôi chỉ cung cấp phụ tùng thông qua các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán hàng trực tiếp từ nhà máy hay nhận đăng ký qua website.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua phụ tùng, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các HEAD để hỏi mua. Trong trường hợp cửa hàng không có sẵn phụ tùng, Quý khách vui lòng đặt mua với HEAD, Honda Việt Nam sẽ gửi phụ tùng về theo đơn đặt hàng của Quý khách

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những đặc điểm nổi bật của xe PCX 125 mới?

Trả lời
118 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

1.   Thiết kế tôn vị thế

PCX hoàn toàn mới bên cạnh việc kế thừa những ưu điểm nổi trội vốn có, nay còn xuất hiện đầy ấn tượng và cuốn hút nhờ những đường nét thiết kế trang nhã và lịch lãm. Nét nổi bật nhất trên PCX mới là cụm đèn LED trang bị cho cả phần đầu và đuôi xe được thiết kế ấn tượng với các dải sáng tinh tế, mang lại hình ảnh sang trọng, khỏe khoắn cho chiếc xe. PCX chính là chiếc xe tay ga đầu tiên của Honda được trang bị toàn bộ đèn LED, giúp tiết kiệm tới 60% lượng điện tiêu thụ so với dòng xe trước.

Ở phía trước, nhờ kỹ thuật phát sáng theo dải, đèn định vị mới có hình dạng những dải ánh sáng bao quanh đèn pha, tạo cảm giác mới mẻ và đảm bảo khả năng chiếu sáng cao.

Cụm đèn LED phía sau, được thiết kế ấn tượng với hai dải sáng bao quanh cụm đèn phanh, kết hợp với đèn xi-nhan rời, mang đến một hình ảnh sang trọng, khỏe khoắn cho chiếc xe.

Thiết kế thân xe là những đường bo trang nhã mà vẫn năng động, làm nổi bật hơn ấn tượng cao cấp và thể thao. Tư thế ngồi thoải mái và không gian rộng rãi vẫn là đặc trưng thu hút của PCX mới. Không gian để chân rộng cho phép người lái có thể duỗi chân thoải mái trong khi lái xe mà vẫn an tâm.

Mặt đồng hồ với ánh sáng đèn LED cho khả năng hiển thị cao, kết hợp thêm với đồng hồ điện tử chỉ giờ và đo mức tiêu hao nhiêu liệu ở vị trí trung tâm. Chỉ cần bấm nút, người lái dễ dàng chuyển đổi chế độ hiển thị giữa đồng hồ đo hành trình, đồng hồ đo quãng đường hay đồng hồ đo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình.

 

2. Tiện ích và an toàn vượt trội

• Yên xe được thiết kế liền khối dạng bậc, cùng với không gian để chân rộng rãi mang lại tư thế ngồi thoải mái cho cả người lái và người ngồi sau.

• Hộc đựng đồ dưới yên xe có dung tích lên đến 25 lít với chốt dừng ở bản lề yên xe để tránh yên xe sập xuống trong khi đang cất/lấy đồ.

• Bình xăng dưới sàn dung tích lên đến 8 lít cùng nắp bình xăng ở vị trí thuận tiện cho việc nạp nhiên liệu mà không cần mở yên xe.

• Ổ khoá từ an toàn “3 trong 1” cùng hệ thống xác định vị trí xe thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện nơi để xe. Thêm vào đó là hệ thống cảnh báo chống trộm khi xe bị dịch chuyển hay rung lắc.

(Lưu ý: Hệ thống xác định vị trí xe thông minh và hệ thống báo động chống trộm chỉ được trang bị trên phiên bản Cao cấp)

• Vành xe kích thước 14 inch, bám đường tốt, vận hành ổn định, linh hoạt trên mọi địa hình.

Lốp xe sau cấu tạo từ hỗn hợp cao su và các-bon ít sinh nhiệt làm giảm 20% lực cản lên vòng quay của bánh sau, do đó nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

 

3. Động cơ thông minh thế hệ mới Esp

Với những thay đổi về thiết kế và việc áp dụng động cơ eSP, PCX 125 mới tiết kiệm 5% lượng nhiên liệu so với mẫu PCX cũ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những công nghệ mới sử dụng cho Air Blade FI 125 cc

Trả lời
287 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

1. Động cơ 125cc

 

2. eSP: động cơ thông minh thế hệ mới, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch được thiết kế nhỏ gọn và tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất: Công nghệ giảm thiểu ma sát và đốt cháy hoàn hảo, động cơ tích hợp bộ đề ACG và hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI) danh tiếng, Air Blade 125cc mới mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ (tăng 22%) nhưng vẫn êm ái, thân thiện môi trường với mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 23% so với Air Blade 110cc*

*: số liệu nghiên cứu nội bộ của Honda so với Air Blade 110cc

 

3. Hệ thống đèn pha Projector: Air Blade 125cc mới là xe gắn máy đầu tiên của Honda tại Việt Nam  tích hợp đèn pha Projetor đôi nhỏ gọn vào trong một thân xe với thiết kế gọn gàng thanh thoát. Thông thường, ở chế độ chiếu gần (sử dụng đèn projector) các loại đèn pha khác thường chỉ sử dụng 1 bóng projector. Nhưng với công nghệ sáng tạo, độc đáo của Honda, Air Blade mới có thể cho phép 2 bóng chiếu sáng cùng lúc tại mỗi chế độ (chiếu gần- chiếu xa). Hơn thế nữa, nhờ khéo léo áp dụng kỹ thuật dẫn hướng ánh sáng từ bóng đèn định vị và bóng đèn pha qua thấu kính bên trong (inner lens) màu xanh mà hiệu quả chiếu sáng được tăng lên đáng kể và mang đến sự cao cấp cho Air Bade 125cc.

 

4. Hệ thống dừng cầm chừng (Idling Stop): Với khả năng tự động ngắt động cơ, chuyển qua chế độ chờ tiết kiệm năng lượng khi xe dừng lại quá 3 giây và được khởi động lại êm ái ngay khi người lái tăng ga trở lại mà không cần ấn nút khởi động, hệ thống có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và thân thiện với môi trường.

 

5. Hệ thống xác định vị trí xe thông minh*: (Chỉ áp dụng trên phiên bản Cao cấp đặc biệt): Air Blade 125cc mới được trang bị hệ thống xác định vị trí xe thông minh giúp người sử dụng dễ dàng phát hiện ra vị trí để xe thông qua đèn và còi báo. Hệ thống còi báo được thiết kế với 3 kiểu âm thanh và 3 mức âm lượng khác nhau.

 

6. Hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO: Bình chứa nhiên liệu được trang bị hệ thống chống bay hơi, giảm tối đa sự bay hơi xăng và thân thiện với môi trường.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Nguồn gốc nhập khẩu của các xe phân khối lớn của Honda Việt Nam

Trả lời
144 lượt xem / Cập nhật ngày 30/04/2020

Ngày 18 tháng 5 năm 2018, Công ty Honda Việt Nam khai trương Cửa hàng Honda Moto (Cửa hàng xe Mô tô Honda) - địa chỉ số 165 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh - đồng thời chính thức phân phối các dòng xe Mô tô Honda nhập khẩu có dung tích động cơ lớn vào thị trường Việt Nam.

Hàng loạt các mẫu xe Mô tô nhập khẩu được Honda Việt Nam giới thiệu, có dung tích động cơ lớn thuộc các dòng khác nhau: Naked, Super Sport, Cruiser, Adventure và Touring. Toàn bộ các mẫu xe Mô tô Honda đều được phân phối qua Cửa hàng Honda Moto tại TP. HCM với cơ sở hạ tầng và kỹ thuật chuyên biệt, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe của phân khúc xe này. Sự đầu tư nghiêm túc và bài bản của Honda Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh mới này sẽ thắp lửa đam mê và thổi bùng tinh thần luôn cháy bỏng trong trái tim của những tín đồ đam mê Mô tô.

Cửa hàng Honda Moto 165 Paster Quận 3 sẽ là Cửa hàng Honda Moto đầu tiên phân phối chính hãng các mẫu xe Mô tô của Honda với 9 mẫu xe huyền thoại, bao gồm:

- Mẫu xe CB650F, CB500F, CBR650F, Rebel 500 và CB500X nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan

- Mẫu xe CB1000R, CBR1000RR FIREBLADE, CBR1000RR FIREBLADE SP và GOLD WING nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những điểm nổi bật của SH mode

Trả lời
229 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

1 – Thiết kế cao cấp
Dựa trên ý tưởng một chiếc xe mang phong cách châu Âu thời trang, mẫu xe Sh mode có vẻ ngoài sáng bóng rất thanh lịch, hài hòa với tư thế lái xe thẳng lưng của người lái, thể hiện ở phần đầu xe, thân xe và đuôi xe:
Phần đầu xe: Sự kết hợp tuyệt vời giữa cụm đèn pha tròn đơn giản mà sang trọng, đèn xi nhan và đèn định vị có thấu kính màu xanh cao cấp, cùng với tấm ốp mạ crôm sáng bóng đã tạo nên biểu tượng hình chữ V đầy quyến rũ và nổi bật ngay cả khi chạy xe trong đêm tối.
Thiết kế thân xe: Bề mặt thân xe được thiết kế theo dạng bo tròn kết hợp từ những đường cong ấn tượng và cuốn hút, Trên toàn bộ bề mặt xe và ngay cả trên sàn để chân không có sự hiện diện của bất cứ chiếc vít nào. Phần thân xe được tạo nên từ 2 tông màu thời trang càng làm nổi bật vẻ ngoài thanh thoát, trang nhã của xe.
Thiết kế đuôi xe: Đuôi xe cũng được thiết kế thời trang với cụm đèn sau thon gọn, cho khả năng hiển thị cao, cùng lớp trang trí mạ crôm mang đến vẻ cao cấp và sang trọng khi nhìn từ phía sau.

2 – Công nghệ tiên tiến
eSP- động cơ thế hệ mới với thiết kế nhỏ gọn, dung tích125cc, làm mát bằng dung dịch và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến:
– Công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu: Công nghệ giảm thiểu ma sát, khả năng đốt cháy hoàn hảo, động cơ tích hợp bộ đề ACG, hệ thống phun xăng điện tử (PGM-FI) và hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop)
– Công nghệ thân thiện với môi trường: Trung hòa khí thải 3 nguyên tố và Evapo (hệ thống kiểm soát hơi xăng).
Nhờ đó Sh mode có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đến 56% (theo nghiên cứu nội bộ của Honda) so với xe ga 125cc cùng loại (không được trang bị eSP và Idling Stop).

3- Tiện ích vượt trội
Thiết kế thân xe và tư thế lái mang lại cảm giác thoải mái cho cả người lái và người ngồi sau cho dù trong điều kiện đường sá không thuận l ợi. Ngoài ra nhờ thiết kế thanh để chân có thể gấp gọn và được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm giúp thân xe gọn gàng và nhẹ hơn
Nhờ sự sắp xếp hợp lý giữa các bộ phận trên xe mà vẫn đảm bảo được kết cấu thân xe thon gọn và hộc đựng đồ U-box rộng tới 18 lít, có thể chứa được hầu hết các loại mũ bảo hiểm cả đầu, găng tay và những vật dụng cá nhân khác. Một tiện ích khác không thể không kể tới là hệ thống xác định vị trí để xe thông qua đèn và còi báo.

 

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những dòng xe nào của Honda Việt Nam đang sử dụng FOB có 2 chức năng & hướng dẫn sử dụng cho FOB có 2 chức năng

Trả lời
154 lượt xem / Cập nhật ngày 30/04/2020

Đến tháng 4 năm 2019, ngoài 3 dòng xe ga tích hợp hệ thống Khóa Thông minh Honda SMART KEY sử dụng FOB có 3 chức năng (SH125/150, PCX, SH mode) thì Honda Việt Nam đang cung cấp 3 dòng xe ga khác tích hợp hệ thống Khóa Thông minh SMART KEY sử dụng FOB có 2 chức năng (xác định vị trí xe, khoá/mở xe từ xa) bao gồm: Air Blade 125cc, LEAD 125cc và Vision 110cc. 

 

Thiết bị điều khiển FOB 2 chức năng của hệ thống SMART KEY được thiết kế nhỏ gọn, thời trang cùng tính năng ưu việt mang lại cho người dùng sự tiện lợi vượt trội và trải nghiệm cao cấp giống như sử dụng trên ô tô.

 

+ Hệ thống xác định vị trí xe: là thiết bị để định vị vị trí xe của bạn và thông báo cho bạn biết rằng chức năng khóa khởi động động cơ của hệ thống SMART KEY đã được kích hoạt. Hệ thống này hỗ trợ người sử dụng dễ dàng tìm xe khi gửi xe ở các bãi gửi xe đông và rộng.

Để sử dụng: ấn nút xác định vị trí xe trên Thiết bị điều khiển FOB với khóa điện ở vị trí (Off) hoặc (Lock), xe sẽ báo cho bạn biết vị trí xe và kích hoạt chức năng khóa khởi động động cơ bằng cách nhấp nháy đèn báo rẽ, và đổ chuông còi báo.

 

+ Chức năng kích hoạt/ngưng kích hoạt khoá điện từ xa: hỗ trợ người dùng chủ động kiểm soát từ xa hoạt động của xe thông qua thiết bị điều khiển FOB một cách dễ dàng, thuận tiện; đồng thời là biện pháp bảo mật, chống trộm cắp tốt hơn cho xe.

Để kích hoạt hoặc ngắt kích hoạt hệ thống SMART KEY: ấn và giữ nút ON/OFF cho đến khi màu đèn LED trên thiết bị điều khiển FOB thay đổi.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những xe máy nào của Honda Việt Nam hiện nay có màn hình hiển thị Đồng Hồ đo hành trình và Đồng hồ đo quãng đường? Cách xem những chức năng này như thế nào?

Trả lời
128 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Các loại xe máy hiện nay có đồng hồ đo quãng đường, đồng hồ đo hành trình: SH125, SH 150; SH Mode; Airblade 125; Lead125; PCX.

Đồng Hồ đo quãng đường (ODO): Cho biết tổng quãng đường (tổng số km) xe đi được.

Đồng hồ đo hành trình (TRIP): Cho biết tổng quãng đường xe đi được trên một hành trình.(Khi màn hình ở chế độ “TRIP”, nhấn và giữ nút chỉnh chế độ hơn 2 giây để cài đặt đồng hồ đo hành trình về 0.0km/dặm)

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Với xe SH125i/150i có sử dụng Smart Key, có những cách khóa như thế nào? Cách khóa xe như thế nào là an toàn nhất?

Trả lời
147 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

Để ngắt hệ thống khóa thông minh chúng ta chia ra làm 2 loại: 

1. Cách tắt hoàn toàn:

    1.1. Nhấn và giữ biểu tượng chìa khóa trên chìa khóa 3 giây (Đèn xanh–> Đỏ).

    1.2. Rời ra xa khoảng cách lớn hơn khoảng 2m với chìa khóa trong tay đang chế độ ON sau 5 giây hệ thống khóa sẽ tự động ngắt.

2. Cách tắt tam thời :

    2.1. Nhấn vào công tắc đánh lửa để tắt tạm thời hệ thống.

    2.2. Với chìa khóa đang ở chế độ ON và nằm trong phạm vi giao tiếp (2m) sau 20 giây hệ thống sẽ tự động ngắt tam thời.

==> Vì vậy nên khóa hệ thống theo cách 1.1

 

Lưu ý:

1. Hệ thống khóa chỉ có thể tắt được khi công tắc đánh lửa ở vị trí ” SEAT”,”OFF”,”LOCK”. (Không nên để ở vị trí “SEAT” vì vẫn có thể mở được yên xe )

2. Với cách tắt trình đã trình bày ở phần 1.2 khi khách hàng quay trở lại gần xe (trong phạm vi 2m) thì người khác vẫn cũng có thể kích hoạt được hệ thống.

3. với cách tắt trình bày ở phần 2 thì chúng ta vẫn có thể ấn vào công tắc đánh lửa để kích hoạt lại hệ thống.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Thời gian thay dầu láp (dầu truyền động cuối)?

Trả lời
291 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Theo tiêu chuẩn của Honda Việt Nam thì sau khoảng 2 năm Quý khách nên thay dầu láp (dầu truyền động cuối) một lần. Tuy nhiên trong điều kiện sử dụng thường xuyên tải nặng hoặc chạy đường dài thì Quý khách nên rút ngắn thời gian thay. Ngoài ra nếu Quý khách đi vào đoạn đường ngập nước thì nên đưa xe đến cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) để kiểm tra xem có bị nước vào hay không để thay thế kịp thời.Quý khách nên mang tới cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) để được thay dầu chính hãng phù hợp với xe của Quý khách

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khi sử dụng xe trong mùa mưa cần lưu ý những vấn đề gì?

Trả lời
239 lượt xem / Cập nhật ngày 22/09/2020

Khi sử dụng xe trong mùa mưa, chúng tôi xin lưu ý Quý khách một số điểm sau:

– Khi xe bị chết máy do bị ngập nước, Quý khách không nên cố khởi động lại vì có thể nước đã lọt vào xy lanh và việc cố khởi động động cơ có thể dẫn tới bị cong tay biên.Trước tiên, Quý khách hãy đưa xe ra khỏi khu vực ngập nước rồi tắt khóa điện, và dựng xe trên chân chống chính và tháo bugi ra. Tiếp theo, Quý khách đạp cần khởi động  vài lần để nước thoát hết ra khỏi xi lanh, lau khô bugi và nắp chụp, sau đó mới lắp bugi vào để đạp nổ…..

Đồng thời, Quý khách nên tháo que thăm dầu ra kiểm tra xem dầu có bị nước vào không. Nếu có nước vào thì tốt nhất Quý khách nên thay dầu máy trước khi khởi động xe.

– Nếu xe không chết máy thì khi về đến nhà Quý khách cần kiểm tra dầu máy ngay. Nếu dầu bị biến màu (màu của dầu biến màu tùy mức độ nước vào từ vàng nhờ sang trắng sữa) thì phải súc rửa động cơ và thay dầu máy mới. Nếu dầu không biến màu thì 1 – 2 ngày sau cũng cần kiểm tra lại. Bên cạnh đó, với xe tay ga, ngoài việc kiểm tra dầu máy, Quý khách nên lưu ý kiểm tra thêm cả dầu truyền động cuối để đảm bảo bộ phận truyền động của xe cũng hoạt động tốt. 

– Nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hơn lịch trình tiêu chuẩn khi xe chạy trong mùa mưa (quy định trong cuốn hướng dẫn sử dùng kèm theo xe của Honda Việt Nam)

– Các thao tác kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nên được thực hiện tại các cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD) trừ khi Quý khách có tay nghề cơ khí, dụng cụ hợp lý và hướng dẫn kỹ thuật của Honda Việt Nam. Để biết thêm về cách bảo dưỡng xe, xin Quý khách  vui lòng truy cập đường dẫn sau:

https://www.honda.com.vn/xe-may/dich-vu-sau-ban-hang/chinh-sach-bao-hanh-xe-duoi-300cc

https://www.honda.com.vn/xe-may/dich-vu-sau-ban-hang/chinh-sach-bao-hanh-xe-tren-300cc

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những điểm gì cần lưu ý khi rửa xe

Trả lời
276 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Việc thường xuyên lau rửa xe sẽ giúp Quý khách kiểm tra xe có bị hư hỏng không và phát hiện kịp thời sự cố rò rỉ dầu máy, dầu phanh, bảo vệ bề mặt xe sáng bóng. Khi rửa xe, Quý khách nên dùng nước lạnh để rửa qua trước, nhằm loại bỏ các chất bám bẩn, sau đó dùng miếng xốp hoặc vải mềm cùng với dung dịch có chất tẩy rửa nhẹ.

– Quý khách tránh rửa bằng các hóa chất không được thiết kế để sử dụng cho việc lau rửa các bề mặt của xe máy hoặc xe ô tô vì các hóa chất đó có thể chứa các chất có tính tẩy rửa hoặc dung môi  làm hỏng các chi tiết bằng kim loại, sơn và nhựa của xe.

– Nếu xe vẫn còn nóng thì Quý khách nên đợi cho máy và hệ thống khí xả nguội rồi mới rửa xe.

– Lưu ý không nên rửa xe bằng vòi phun cao áp vì có thể làm hư các bộ phận điện tử và các bộ phận chuyển động.

– Đặc biệt tránh để nước vào trong ống bô vì nếu nước đọng lại bên trong ống bô, ống bô sẽ bị rỉ sét hoặc động cơ khó khởi động.

– Ngàm phanh và đĩa phanh có thể kém hiệu quả khi bị ướt nên phải kiểm tra lại phanh tại nơi an toàn sau khi rửa xe.

– Ngay sau khi rửa xe, có thể xuất hiện đám sương trong bóng đèn trước vì vậy Quý khách nên để đèn trước sáng khi điều khiển.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Chạy kiệt xăng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe máy đúng không?

Trả lời
293 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Việc sử dụng xe thường xuyên hết xăng không trực tiếp làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, xin Quý khách lưu ý một số điểm sau:

– Bình xăng thường xuyên không đầy xăng sẽ tăng khả năng các thành bên trong của bình xăng bị gỉ do tiếp xúc với không khí và tạo ra cặn gỉ lắng đọng trong bình, tắc các ống dẫn.

– Trong trường hợp đang đi trên đường, việc hết xăng đột ngột trong lúc bạn đang chạy tốc độ cao sẽ làm cho động cơ bị hãm (chết máy) đột ngột dễ xảy ra tai nạn và đồng thời cũng sinh ra ma sát lớn không tốt cho động cơ.

– Với những loại xe sử dụng van khóa xăng tự động thì mỗi lần hết kiệt xăng sẽ làm cho hệ thống bị không khí tràn vào và sau khi đổ bổ sung xăng chúng ta sẽ cần phải có thời gian khởi động lại để đẩy hết không khí ra khỏi đường ống, lúc đó động cơ mới có thể hoạt động trở lại bình thường được.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tại sao xe vẫn còn số không thể lùi lại phía sau. Khi gặp hiện tượng trên cần xử lý như thế nào?

Trả lời
153 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Khi xe còn số thì do vô tình hay cố ý khách hàng đã chạm chân vào cần khởi động của xe và gây ra hiện tượng trên. Khi chạm vào cần khởi động thì bánh răng khởi động của cần khởi động sẽ di chuyển vào trong hộp số để truyền động nhưng động cơ đang hoạt động và vì thế gây ra tình trạng kẹt ở vị trí này, do đó xe không thể dẫn lùi được.

 

Khi gặp trường hợp này, khách hàng vui lòng kích hoạt cần khởi động và để cho cần khởi động hoạt động hết hành trình thì hiện tượng trên sẽ hết hoặc dừng động cơ và khởi động bằng cần khởi động để bánh răng khởi động trở về vị trÍ ban đầu.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Bánh trước xe quá căng hơi có gây nguy hiểm cho người điều khiển xe máy không? Lốp xe trước và sau có khác nhau về tính năng và độ an toàn không?

Trả lời
129 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

1. Chịu toàn bộ trọng lượng của xe

2. Chuyển đổi lực di chuyển và lực phanh trên mặt đường

3. Hấp thụ các chấn động từ mặt đường

4. Giúp duy trì cũng như đổi hướng xe.

Việc duy trì áp suất lốp đúng theo tiêu chuẩn giúp cho các chức năng này ở tình trạng tốt nhất. Điều này đã được nhà sản xuất thử nghiệm nghiêm ngặt và khuyến cáo khách hàng tuân thủ đúng quy định. Với các loại xe Honda, bạn có thể tìm thấy tem hướng dẫn về áp suất lốp xe dán ngay trên xe hay trong sách hướng dẫn sử dụng.

Tác hại khi áp suất lốp xe không đúng tiêu chuẩn:

1. Khi lốp quá non (áp suất lốp xe dưới tiêu chuẩn):

– Tải trọng của lốp xe sẽ bị bè ra, điều này sẽ rất hại cho thành lốp

– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường lớn (do điểm tiếp xúc tăng) dẫn tới động cơ sẽ phải làm việc vất vả hơn, công suất xe giảm (máy nóng, tốn xăng….)

– Điều khiển khó khăn hơn do ma sát lốp xe và mặt đường tăng cũng như độ cứng không đủ dẫn tới độ linh hoạt lái giảm.

2. Nếu lốp quá căng (áp suất lốp xe lớn hơn tiêu chuẩn)

– Do áp suất lốp xe tăng khi xe chạy (không khí trong lốp giãn nở do ma sát giữa lốp xe và mặt đường làm nhiệt độ lốp tăng) dẫn tới dưới tải trọng của xe, các lớp bố dãn nở không đều. Lốp xe sẽ bị giãn nở sau một thời gian sử dụng (lốp bị vặn, méo, phình). Thậm chí, nếu lốp quá căng và bạn chạy xe với 1 quãng đường dài, vận tốc cao thì rất có khả năng lốp xe bị nổ.

– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm đi sẽ làm quãng đường phanh tăng lên, thậm chí sinh ra hiện tượng lốp xe bị trượt mất điều khiển. Cả hai điều này đều rất nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người tham gia giao thông xung quanh.

– Khả năng hấp thụ các va chấn từ mặt đường, giảm. Gây bất ổn không thoải mái cho người sử dụng và hại các chi tiết chính xác trên xe như các đồng hồ, linh kiện điện, bóng đèn, giàn nhựa….

– Ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm cũng làm khả năng điều khiển giảm (bạn dễ mất lái khi cua vòng, vào đường trơn trượt hay có cát).

Lốp trước và lốp sau có nhiệm vụ khác nhau trong quá trình hoạt động của xe, do đó cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt nhất định, lốp trước chủ yếu làm nhiệm vụ dẫn hướng, do đó cấu tạo về hình dạng của gai lốp thường có dạng gai dọc giúp tăng ổn định khi lái, giảm lực cản lăn, thoát nước tốt và độ trượt nhỏ.

Lốp sau có vai trò là lốp chủ dộng, do vậy cấu tạo của gai lốp sau thường có hình dạng gai ngang tạo ra ma sát tốt với mặt đường đồng thời lớp vải bố của bố lốp cũng thường nhiều hơn để đảm bảo chức năng chịu tải trọng.

Tuy nhiên, cũng có một số loại xe được trang bị loại lốp có gai dạng kết hợp cả gai ngang và gai dọc cho cả bánh trước và bánh sau để đảm bảo phù hợp với điều kiện đường của vùng xe hoạt động.

Khi thiết kế các nhà sản xuất tính toán đến điều kiện đường xá, giao thông vùng xe hoạt động cũng như các yêu cầu vận hành của xe để đảm bảo xe hoạt động an toàn, ổn định và đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể tìm thấy loại lốp được yêu cầu trong sách hướng dẫn sủ dụng kèm theo xe

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khi xe bị ra khói đen thì cần kiểm tra các bộ phận nào của xe?

Trả lời
122 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả có nghĩa là hiện tại có một lượng xăng không được đốt hết. Vấn đề này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó có thể nêu ra dưới đây và chúng ta căn cứ vào đó để kiểm tra.

– Khi khởi động động cơ chúng ta sử dụng hệ thống khởi động (cần bướm gió, hoặc mạch làm giàu khi khởi động). Sau khi động cơ đã khởi động được chúng ta quên không đóng hệ thống này lại hoặc hệ thống này bị kẹt có thể sẽ dẫn tới có khói đen ra sau ống xả.

– Trường hợp thứ hai là lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhièu xăng và không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen.

– Hệ thống nhiêu liệu (bộ chế hòa khí) có vấn đề do đó không kiểm soát được lượng xăng và không khí vào hòa trộn thành hỗn hợp dó đó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đót cháy được hoàn toàn dẫn tới có khói đen.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Bao lâu phải thay dung dịch làm mát một lần?

Trả lời
273 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Dung dịch làm mát nên được kiểm tra định kỳ sau mỗi 15000km hoặc 12 tháng và thay mới sau 30000km hoặc 36 tháng

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Bao nhiêu lâu nên thay dầu định kỳ cho xe gắn máy?

Trả lời
369 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Thời gian thay dầu định kỳ cho xe gắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng xe( mới hay cũ), mức độ sử dụng thường xuyên (nhiều hay ít) tốc độ chạy xe, tải trọng sử dụng, môi trường sử dụng và cấp chất lượng của dầu. Do đó, chúng tôi khuyên quý khách nên thay dầu theo định kỳ như lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu như chúng ta sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1000 km sử dụng đầu tiên, bắt buộc phải thay dầu và sau đó cứ mỗi 6000 km nên thay dầu một lần. Trong trường hợp chúng ta sử dụng sử dụng xe thường xuyên (với hơn 1000km/tháng) thì nên rút ngắn thời gian thay dầu lại. Điều đó sẽ giúp cho đông cơ tốt hơn và có khả năng sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên trong thời gian đầu đối với xe mới nếu sau thời gian 500km chạy rà nếu chúng ta thay được dầu máy thì càng tốt (không bắt buộc nhất thiết cứ phải thay dầu trong thời gian này mà điểm quan trọng trong thời gian này là cách thức chúng ta sử dụng xe). Nếu quý khách hàng sử dụng sản phẩm Honda, quý khách nên đến các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm để được cung cấp dầu máy chính hiệu và thích hợp cho xe của quý khách

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Có nên nổ máy tại chỗ để chạy rô đa (chạy rà) xe hay không?

Trả lời
227 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Khi mới mua xe máy, nhiều khách hàng cho rằng nổ máy tại chỗ để chạy rô đa sẽ tốt cho xe của mình, tuy nhiên khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ là rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi). Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ rô đa chúng ta chỉ chạy có phần động cơ còn phần truyền lực chúng không hoạt động và phần này cũng cần chạy rà. Do đó, việc nổ máy tại chỗ để rô đa là không cần thiết. Điều chúng tôi muốn Quý khách cần hết sức lưu ý là: giai đoạn chạy rà xe trong 500 km đầu tiên. Giai đoạn này, nếu chúng ta sử dụng xe hợp lý, sẽ tốt cho quá trình sử dụng sau này. Chúng tôi xin nêu ra một số lưu ý như sau để quý khách có thể tham khảo:

– Không nên sử dụng xe chạy hết ga.

– Không nên trở vượt quá 60% tải trọng của xe. 

– Không nên chạy thường xuyên trên một đoạn đường dài ở một chế độ tốc độ.

– Tránh tăng tốc một cách đột ngột.

…..

Sau giai đoạn chạy rà, nếu quý khách có thể thay ngay dầu máy thì càng tốt. Nếu không thay được ngay, quý khách nên tham khảo với lịch bảo dưỡng định kỳ trong hướng dẫn sử dụng để có thể quyết định thời điểm thay dầu thích hợp.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tại sao sử dụng xe máy khi trời lạnh lại khó khởi động và tiếng nổ không đều, liệu có cách nào khắc phục hiện tượng này không?

Trả lời
92 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Mô-tô, xe máy khó khởi động hoặc có tiếng nổ không đều khi trời lạnh hoặc không sử dụng trong thời gian trên 6 giờ nguyên nhân là do động cơ của xe nguội thì nhiên liệu sẽ khó bị đốt cháy và gây ra hiện tượng trên. Để khắc phục hiện tượng này, xin quý khách vui lòng đóng le gió để nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt được nhiều hơn và động cơ dễ nổ hơn. Sau khi động cơ đã hoạt động đều thì khách hàng vui lòng mở le gió trở lại hiện trạng ban đầu.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Với SH125i/150i, có sử dụng Smart Key, làm thế nào có thể khởi động xe khi chìa khóa hết pin hoặc bị mất

Trả lời
147 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

1. Sử dụng chìa khóa khẩn cấp để tháo phần nắp phía trước.

2. Xoay khóa từ bằng chìa khẩn cấp để mở khóa yên.

3. Mở khóa yên và lấy đầu nối khẩn cấp và tô vít 4 cạnh bên trong túi dụng cụ.

4. Tháo 2 vít và tháo rời nắp ốp bình điện (khu vực sàn để chân)

5. Gắn đầu nối khẩn cấp vào đầu chờ màu xanh

6. Sử dụng công tắc đánh lửa để nhập mã ID.

7. Rút đầu nối khẩn cấp ra khỏi đầu chờ màu xanh.

8. Xoay công tắc đánh lửa sang ON (sang vị trí “i”) để khởi động xe

Lưu ý:

1. Muốn khởi động trong trường hợp khẩn cấp, bắt buộc phải nhớ mã ID đã đăng ký.

2. Khi dùng công tắc đánh lửa để nhập mã ID số “0” không cần phải nhập mà đợi cho đèn LED ổ khóa nháy qua rồi tiếp tục nhập số khác.

3. Trong trường hợp muốn tắt hệ thống khóa thông minh có 2 cách :

    3.1 Xoay công tắc đánh lửa về OFF, SEAT, LOCK và nhấn công tắc đánh trong 3 giây.

     3.1 Xoay công tắc đánh lửa về OFF, SEAT, LOCK và không tác động gì vào công tắc đánh lửa sau hơn 6 phút hệ thống tự động khóa.

Khi đã tắt hệ thống khóa thông minh khách hàng muốn tiếp tục khởi động để sử dụng thì sẽ phải cài đặt lại như các bước đã trình bày.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Lịch thay dầu máy của xe ô tô là như thế nào? Hiện Honda Việt Nam cung cấp các loại dầu nào?

Trả lời
123 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

Đối với tất cả các xe ô tô của Honda, Quý khách nên thay dầu máy sau mỗi 5000km/6 tháng tùy từng điều kiện nào đến trước, Riêng với xe Turbo, mỗi khi nổi đèn báo thay dầu máy/ 1 năm tùy từng điều kiện nào đến trước. Hiện nay, HVN cung cấp 2 loại dầu SM 5W-30 và SN 0W-20.Cả 2 loại dầu này đã được Honda công nhận là sử dụng tốt nhất cho các đời xe hiện tại của HVN trên thị trường.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Thời hạn bảo hành của acquy ô tô là bao nhiêu lâu?

Trả lời
81 lượt xem / Cập nhật ngày 06/04/2021

Thời hạn bảo hành của bình acquy là 12 tháng hoặc 20.000km tùy theo điều kiện nào đến trước

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Thời hạn bảo hành của Honda đối với sản phẩm ô tô là bao nhiêu lâu?

Trả lời
60 lượt xem / Cập nhật ngày 06/04/2021

Honda Việt Nam đang áp dụng chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000km tùy trường hợp nào đến trước.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Bảo hành và bảo dưỡng khác nhau như thế nào?

Trả lời
264 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

 Bảo dưỡng: Bảo dưỡng định kỳ là tiến hành kiểm tra, điều chỉnh, thay thế một số phụ tùng theo một chu kỳ nhất định (theo quãng đường xe chạy hoặc theo thời gian sử dụng tùy theo trường hợp nào đến trước). Các hạng mục và thời điểm bảo dưỡng định kỳ được Honda nguyên cứu để phù hợp nhất với điều kiện sử dụng khắc nghiệt tại Việt Nam. Ở cấp bảo dưỡng 1000km/1 tháng tùy từng điều kiện nào đến trước thì hách hàng được miễn phí, còn ở các cấp bảo dưỡng tiếp theo thì khách hàng sẽ chịu hoàn toàn chi phí (chi phí phụ tùng và chi phí nhân công)
- Bảo hành: Là việc thay thế/ khắc phục miễn phí cho bất cứ khiếm khuyết về vật liệu, hư hỏng do vấn đề chất lượng hoặc sản xuất trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng bình thường.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Xe nguyên bản là màu A, muốn chuyển sang màu B thì Đại lý có sơn được không?

Trả lời
238 lượt xem / Cập nhật ngày 23/12/2019

Các Nhà phân phối của Honda đều có chức năng sơn xe với chất lượng cao. Tuy nhiên, Quý khách lưu ý trước khi làm dịch vụ đổi màu sơn xe thì cần làm thủ tục liên quan đến việc đăng ký đổi màu xe với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo đúng Luật định.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Làm thế nào để liên hệ học lấy giấy phép lái xe tại Honda Việt Nam?

Trả lời
54 lượt xem / Cập nhật ngày 20/09/2020

Quý khách có thể truy cập vào Fanpage Trung tâm đào tạo lái xe an toàn Honda Việt Nam theo đường link sau:

https://www.facebook.com/Honda Việt Nam.TSEC/

Hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline: (84)-211 3868 888, sau đó bấm số máy lẻ 3233 để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúng tôi cam kết luôn hỗ trợ để Quý khách đăng ký, hoàn tất hồ sơ, thủ tục chính xác và nhanh nhất. Hi vọng Quý khách sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học và thi lấy giấy phép lái xe máy và ô tô tại Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Honda Việt Nam có còn bán các dòng xe máy đời cũ đã ngừng sản xuất hay không?

Trả lời
187 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Honda Việt Nam là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy tới Khách hàng thông qua hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), do vậy Honda Việt Nam không bán xe trực tiếp tới Khách hàng.

Đối với những dòng xe máy đời cũ đã ngừng sản xuất, các HEAD sẽ tiếp tục bán tại cửa hàng cho đến khi hết số lượng còn tồn kho tại HEAD. Nếu Khách hàng có nhu cầu mua những dòng xe máy đời cũ đã ngừng sản xuất của Honda Việt Nam, Khách hàng cần liên hệ trực tiếp tới các HEAD để được hỗ trợ kiểm tra có còn tồn kho hay không. Để tham khảo thông tin liên hệ của HEAD, Khách hàng có thể truy cập đường dẫn https://www.honda.com.vn/xe-may/danh-sach-cua-hang, hoặc liên hệ đến Honda Việt Nam qua số Hotline miễn phí 18008001, email: cr@honda.com.vn để được hỗ trợ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Sau khi mua xe, bao lâu và KH cần liên hệ ai để làm kích hoạt bảo hành điện tử?

Trả lời
163 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Đối với Khách hàng mua xe tại HEAD, HEAD sẽ có trách nhiệm đăng ký bảo hành cho Khách hàng, giải thích hướng dẫn Khách hàng cài đặt App My Honda+ và những tiện ích của My Honda+ cho Khách hàng ngay tại thời điểm mua xe. Sau thời gian 7 ngày mua xe hệ thống tự động kích hoạt cho Khách hàng & Khách hàng có thể kiểm tra thông tin xe của mình trên App.

Đối với Khách hàng mua xe tại các cửa hàng bên ngoài (không phải các HEAD Ủy nhiệm) thì Khách hàng có thể tiến hành tải App My Honda+ về máy điện thoại và yêu cầu kích hoạt bảo hành thông qua App. Sau đó, Khách hàng cung cấp các thông tin theo hướng dẫn. Honda Việt Nam sẽ hỗ trợ xác minh sau khi Khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ qua App. Sau 7 ngày Khách hàng có thể kiểm tra thông tin xe trên App, hoặc nhận thông báo thực hiện các bước tiếp theo để Honda Việt Nam thực hiện kích hoạt bảo hành trên App.

Lưu ý: My Honda+ được hỗ trợ sử dụng trên các điện thoại thông minh sử dụng các hệ điều hành iOS 11 và Android 5 trở lên. Để cài đặt, Khách hàng có thể vào Apple store, CH play, tìm kiếm ứng dụng My Honda+ hoặc download theo đường link dưới đây: https://app.honda.com.vn.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Đối với những dòng xe mới, việc cấp sổ bảo hành có cần thiết nữa không?

Trả lời
178 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Honda Việt Nam dừng cung cấp sổ và thẻ bảo hành cho những xe sản xuất từ 1/1/2020. Thay vào đó, Honda Việt Nam cung cấp tờ thông tin bảo hành với những thông tin cơ bản về chính sách bảo hành. Để biết được chính sách bảo hành chi tiết, khách hàng tải ứng dụng My Honda+ hoặc truy cập website của Honda Việt Nam honda.com.vn. Với ứng dụng My Honda+, ngoài thông tin chính sách bảo hành, Khách hàng còn theo dõi được quá trình bảo hành của chiếc xe đang sử dụng.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Honda Việt Nam hay HEAD có dịch vụ hỗ trợ lưu động trong trường hợp xe gặp sự cố khẩn cấp hay không?

Trả lời
153 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Honda Việt Nam là đơn vị sản xuất nên hiện tại chúng tôi không cung cấp dịch vụ hỗ trợ lưu động trong trường hợp xe gặp sự cố khẩn cấp.
Ở các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) đều có dịch vụ hỗ trợ lưu động trong trường hợp xe của Khách hàng gặp sự cố khẩn cấp. Tuy nhiên, đây là dịch vụ riêng của HEAD, Khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp với các HEAD về chi phí hỗ trợ lưu động.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những mẫu xe nào hiện nay của Honda Việt Nam có trang bị tính năng đèn pha luôn sáng và mục đích thiết kế này là gì? Có nên chế thêm công tắc bật/tắt đèn pha cho những xe này không?

Trả lời
214 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Những mẫu xe hiện tại do Honda Việt Nam cung cấp, có trang bị tính năng đèn pha luôn sáng gồm: SH 300i, SH125i/150i phiên bản 2020, Air Blade 150/125Cc phiên bản 2020, LEAD phiên bản 2019, Winner X, Future phiên bản 2020.

Việc thiết kế đèn pha luôn sáng nhằm mục đích nâng cao mức độ an toàn trong điều kiện ban ngày nhưng ánh sáng không đủ do thời tiết xấu như nhiều mây, mưa, sương mù,.. hoặc ngõ tối. Ngoài ra đèn luôn sáng còn có chức năng định vị giúp người đi ngược chiều phía trước nhận ra sự hiện diện của bạn từ xa. (Lưu ý: ở một số khu vực nội thành không cho phép bật đèn chiếu xa).

Không nên chế thêm công tắc bật/tắt đèn pha cho những xe này do công suất của hệ thống sạc điện và bình điện được thiết kế để cung cấp cho hệ thống điện với đèn luôn sáng. Việc ngắt hoạt động của đèn pha làm thay đổi công suất tiêu thụ ban đầu có thể dẫn đến hư hỏng hệ thống điện. Hơn nữa việc can thiệp vào mạch điện của xe không phải từ nhà sản xuất tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, chạm chập có thể gây cháy nổ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tôi đã thay dầu động cơ cho xe nhưng đèn báo thay dầu vẫn sáng. Nguyên nhân và cách xử lý?

Trả lời
120 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Sau khi thay dầu động cơ, Quý khách cần phải cài đặt lại đèn báo dầu thì đèn báo dầu mới tắt và sẽ tính lại thời gian thay dầu.
Cách tắt đèn thay dầu ở các đời xe khác nhau có thể khác nhau. Quý khách vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng tương ứng với xe để tắt đèn báo thay dầu.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những lưu ý về cách vận hành xe côn tay?

Trả lời
110 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Hạn chế rà côn (cắt côn không dứt khoát, cắt không hết) trong quá trình sử dụng xe: Việc rà côn sẽ nhanh chóng gây mòn các lá côn, trường hợp xấu sẽ gây cháy lá côn.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Hành trình tự do tay côn sẽ bị thay đổi sau một thời gian sử dụng, nếu không điều chỉnh đúng tiêu chuẩn, hiện tượng rà côn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe.

Sử dụng dầu động cơ chính hãng, đúng tiêu chuẩn: Xe côn tay sử dụng loại dầu MA, tuyệt đối không sử dụng dầu MB cho xe côn tay vì có thể gây ra hiện tượng trượt côn. Ngoài ra việc sử dụng dầu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng hoặc thời gian thay dầu không phù hợp có thể dẫn đến các lá côn và động cơ không được bôi trơn tốt dẫn đến hư hỏng.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Một số lưu ý về việc vệ sinh kim phun, buồng đốt (định kỳ vệ sinh, loại dung dịch vệ sinh khuyên dùng,…)

Trả lời
139 lượt xem / Cập nhật ngày 04/08/2020

Cần thực hiện định kỳ: Sau thời gian sử dụng, muội than bên trong buồng đốt có thể gây ra các vấn đề với động cơ như máy yếu, nóng, tăng tốc kém, v.v. Cần định kỳ vệ sinh để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả. Thực hiện vệ sinh mỗi 3000 km.

Sử dụng dung dịch chính hãng: Tuyệt đối không sử dụng vật cứng để làm sạch kim phun buồng đốt vì sẽ gây ra hư hỏng. Sử dụng dung dịch vệ sinh chính hãng Honda: "Honda Injector Cleaner" để làm sạch và bảo vệ động cơ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tại sao xe của tôi khi mua không lắp sẵn bảo vệ, giỏ xe?

Trả lời
171 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Theo thiết kế nguyên bản thì xe máy của Honda Việt Nam không có những bộ phận lắp sẵn như khung bảo vệ hay giỏ xe.
Quý khách nếu có nhu cầu thì có thể lắp thêm, Honda Việt Nam xin khuyến cáo việc lắp thêm có thể sẽ ảnh hưởng đến chi tiết nhựa hoặc phụ tùng nguyên bản của xe. Trong trường hợp này, Honda Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành cho xe.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Đèn Halogen và đèn LED khác nhau như thế nào?

Trả lời
155 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Đèn halogen sử dụng dây tóc vonfram để tạo ra ánh sáng. Loại đèn này sinh nhiệt cao, chi phí thay thế thấp và tiêu thụ điện năng lớn hơn so với LED
Đèn LED là công nghệ mới, phát sáng thông qua các diode nhỏ khi có dòng điện kích thích và tuổi thọ của đèn pha LED rất lâu.
Nhìn chung mỗi loại đèn đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Hiện nay, những mẫu xe nào của Honda Việt Nam có chức năng công tắc chân chống bên?

Trả lời
106 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Tất cả các mẫu xe ga hiện nay đều có công tắc chân chống (điện) bên. Công tắc chống bên này được thiết kế  khi người sử dụng hạ chân chống xuống, động cơ sẽ được ngắt ngay tức thì.
Động cơ chỉ có thể khởi động khi người sử dụng gạt chân chống lên, giúp cho khách hàng tránh trường hợp quên gạt chân chống khi vận hành xe.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Đặc điểm mới của xe Visison 2021?

Trả lời
379 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Ngày 12 tháng 12 năm 2020, lần đầu tiên sau 6 năm kể từ lần thay đổi lớn gần nhất vào năm 2014, Honda Việt Nam chính thức ra mắt phiên bản hoàn toàn mới của mẫu xe VISION với thiết kế mang tính cách mạng và hàng loạt những thay đổi đáp ứng được xu hướng thời đại.

* Thiết kế mới:
- VISION hoàn toàn mới sở hữu 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, Cao cấp, Đặc biệt và Cá tính.
- Tổng thể thiết kế: kế thừa hình ảnh của dòng xe SH tạo cho người dùng ấn tượng về một vẻ ngoài mạnh mẽ và cao cấp hơn, đồng thời giữ được nét thanh thoát nhờ những đường khối sắc nét, tạo sự linh hoạt trong di chuyển.
- Mặt đồng hồ bổ sung thêm màn hình hiển thị LED với phông chữ số mới hiện đại, nâng cao khả năng hiển thị, và đèn báo ECO hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu.
- Cụm đèn sau và xi nhan được thiết kế gọn hơn và bố trí liền khối nổi bật đường nét ánh sáng.
- Vành đúc với thiết kế mới mang đặc trưng phong cách Châu Âu, kết hợp cùng bề mặt có cấu trúc 03 chiều gây ấn tượng về sự thanh lịch.
- Phiên bản Cao cấpĐặc biệt: Điểm nhấn vào cụm đèn trước với khả năng chiếu sáng mạnh mẽ tổng hòa nên một thiết kế năng động.
- Phiên bản Cá tính:
+ Thiết kế phía trước khác biệt so với các phiên bản còn lại nhờ thấu kính màu xám khói độc đáo cùng hiệu ứng ánh sáng được tạo ra đẹp mắt thông qua sự kết hợp giữa đèn trang trí dạng LED và hệ thống đèn chiếu sáng mạnh mẽ
+ Lốp trước 16-inch lớn hơn các phiên bản khác và tương tự với các phiên bản dành cho thị trường Châu Âu, tăng khoảng sáng gầm xe (tăng 10mm), kết hợp với chiều cao yên và chiều dài cơ sở tăng lên so với các phiên bản còn lại.


* Động cơ và Công nghệ:
- Khung dập hàn laser thông minh thế hệ mới eSAF mang lại một bộ khung cứng cáp, đồng thời giảm trọng lượng và có nhiều không gian hơn cho việc đặt các bộ phận ngoại vi, mang đến sự thoải mái cao nhất cho người sử dụng.
- Động cơ eSP được cải tiến với trọng lượng khối động cơ giảm, kết hợp cùng công nghệ giảm thiểu ma sát giúp nâng cao công suất hoạt động và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

* Tiện ích và An toàn:
- Hộc đựng đồ phía trước bổ sung thêm nắp đậy tiện lợi, giúp bảo vệ đồ dùng khỏi thời tiết nắng mưa hay bụi.
- Hộc đựng đồ với dung tích lớn được trang bị thêm cổng sạc ACC tiện lợi, giúp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng.
- Dàn tem dọc thân xe với lối thiết kế đường vắt độc đáo dành riêng cho phiên bản Cá tính, tạo cảm giác trường xe, tôn lên phong cách phóng khoáng, mạnh mẽ của người sử dụng.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng muốn mua xe máy và trả qua thẻ tín dụng có được không?

Trả lời
255 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Honda Việt Nam là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy tới Khách hàng thông qua hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), do vậy Honda Việt Nam không bán xe trực tiếp tới Khách hàng.
Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe và trả qua thẻ tín dụng vui lòng liên hệ với hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) gần nhất của chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thêm.
Ngoài ra, để tham khảo thông tin liên hệ của HEAD, Quý khách có thể truy cập đường dẫn https://www.honda.com.vn/xe-may/danh-sach-cua-hang, hoặc liên hệ đến Honda Việt Nam qua số Hotline miễn phí 18008001, email cr@honda.com.vn, hoặc chat với chúng tôi trên ứng dụng My Honda+ để được hỗ trợ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng mới mua xe nhưng giờ không thích thì có đổi được xe khác không ?

Trả lời
271 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Honda Việt Nam là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy tới Khách hàng thông qua hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán xe trực tiếp tới Khách hàng. Trường hợp Quý khách có nhu cầu thực hiện các giao dịch liên quan đến việc mua xe hoặc đổi xe, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến HEAD nơi mua xe để biết thêm thông tin.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng muốn mua xe với số lượng lớn để làm chương trình khuyến mại cho công ty, Honda Việt Nam có hỗ trợ mua trực tiếp từ nhà máy không?

Trả lời
148 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Theo chính sách, Honda Việt Nam chỉ cung cấp sản phẩm xe máy thông qua các Cửa Hàng Bán Xe và Dịch Vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), không bán hàng trực tiếp từ nhà máy hay nhận đăng ký qua website.
Nếu mục đích mua xe với số lượng lớn của Quý khách thuộc 1 trong 3 trường hợp dưới đây thì vui lòng liên hệ trực tiếp đến Cửa Hàng Bán Xe và Dịch Vụ do Honda Ủy Nhiệm (HEAD) gần nhất hoặc phòng Bán hàng Doanh nghiệp Honda Việt Nam (*) để được hướng dẫn thêm:
1. Sử dụng làm xe công (Giấy Đăng Ký Xe đứng tên Công ty/ đơn vị).
2. Thưởng Đại Lý (Giấy Đăng Ký Xe đứng tên cá nhân).
3. Khuyến mại cho người tiêu dùng cuối cùng (Giấy Đăng Ký Xe đứng tên cá nhân).
Ghi chú: Chương trình này không áp dụng cho mục đích bán lại hoặc xuất khẩu và để được hưởng chương trình này Quý khách cần mua xe với số lượng tối thiểu từ 10 xe trở lên

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khách hàng mua xe, HEAD có làm thủ tục làm biển số xe và đăng ký xe cho Khách hàng không?

Trả lời
317 lượt xem / Cập nhật ngày 29/01/2021

Theo Luật giao thông đường bộ, người sở hữu xe máy có trách nhiệm chuẩn bị và nộp thủ tục hồ sơ đăng kí Biển số và làm Đăng kí xe máy cho cơ quan có thẩm quyền.
Hiện nay, để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Khách hàng sau khi mua xe có thể nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ với các cơ quan chức năng, rất nhiều Cửa hàng bán xe máy và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) đã triển khai hoạt động hỗ trợ Khách hàng trong quá trình làm Biển số và Đăng ký xe máy.
Do vậy, Quý khách xin vui lòng trao đổi trực tiếp với nơi mua xe để được biết chính xác HEAD có thực hiện hoạt động hỗ trợ này hay không.
Quý Khách hàng có thể tham khảo danh sách các HEAD theo liên kết sau:
https://www.honda.com.vn/xe-may/danh-sach-cua-hang
Nếu Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại miễn phí 18008001 từ 7h30-18h00 hàng ngày, trừ các ngày nghỉ lễ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Khóa Smart Key của xe SH125/150 thì có gì khác biệt so với các khóa xe thông thường khác của Honda Việt Nam?

Trả lời
295 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

1. Không cần chèn chìa khóa vào ổ khóa

2. Có thể chia sẻ việc sử dụng xe cho người thân (Đăng ký được tối đa 4 chìa khóa dùng cho xe)

3. An toàn hơn cho người sử dụng: 

         Hạn chế việc chèn chìa khóa vào ổ để phá khóa.

         Núm công tắc đánh lửa sẽ tự động trượt để tránh trường hợp cố tình dùng lực để phá khóa.

          Hạn chế trường hợp đấu nối tắt để khởi động xe.

4. Dễ dàng – thuận lợi với các chức năng thông qua một nút bấm trên chìa khóa.

5. Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và hình ảnh chiếc xe trở nên sang trọng hơn.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Những xe máy nào của Honda Việt Nam hiện nay có màn hình hiển thị Đồng Hồ đo hành trình và Đồng hồ đo quãng đường? Cách xem những chức năng này như thế nào?

Trả lời
124 lượt xem / Cập nhật ngày 31/03/2021

Các loại xe máy hiện nay có đồng hồ đo quãng đường, đồng hồ đo hành trình: SH125, SH150; Sh Mode; Air Blade 125; LEAD 125; PCX.

Đồng Hồ đo quãng đường (ODO): Cho biết tổng quãng đường (tổng số km) xe đi được.

Đồng hồ đo hành trình (TRIP): Cho biết tổng quãng đường xe đi được trên một hành trình.(Khi màn hình ở chế độ “TRIP”, nhấn và giữ nút chỉnh chế độ hơn 2 giây để cài đặt đồng hồ đo hành trình về 0.0km/dặm)

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Xe SH125i/150i, có sử dụng Smart Key, mất chìa khóa Smart Key thì có đặt lại được chìa khóa khác không? Cách thức đặt lại như thế nào?

Trả lời
217 lượt xem / Cập nhật ngày 05/04/2021

1. Quý Khách có thể cài đặt tối đa 4 chìa khóa cho xe, khi mất chìa khóa khách hàng có thể đến cửa hàng Honda Ủy nhiệm (HEAD) để đặt thêm chìa khóa bổ sung.
2. Khi có thêm chìa khóa bổ sung thì kỹ thuật viên tại HEAD sẽ tiến hành cài đặt để có thể sử dụng được chìa khóa mới đó.
Lưu ý: Trong trường hợp mất chìa khía, muốn đăng ký bổ sung chìa khóa thì điều kiện bắt buộc là khách hàng phải còn mã ID được cấp cho xe.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

KhôngTrang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.