Đóng Góp Xã Hội
Đóng Góp Xã Hội

Lắng nghe nhu cầu của xã hội để kiến tạo và trực tiếp triển khai đến cộng đồng những chương trình phù hợp là con đường mà chúng tôi kiên định theo đuổi. Thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục, môi trường và cộng đồng có quy mô lớn, chúng tôi mong muốn khẳng định trách nhiệm của một công dân gương mẫu có trách nhiệm cho xã hội. Phấn đấu trở thành Công ty được xã hội mong đợi luôn luôn là mục tiêu lâu dài của Honda trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Điều này một lần nữa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với xã hội, và cũng là cam kết của Honda về một sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.

des_img
HỖ TRỢ MÔI TRƯỜNG

Nhận thức rõ bảo vệ môi trường là trách nhiệm lâu dài và cấp bách đối với xã hội, bên cạnh nỗ lực giảm thiểu tác động từ hoạt động sản xuất và các sản phẩm của mình tới môi trường, Honda Việt Nam còn chú trọng tới việc góp phần gìn giữ môi trường Việt Nam cho thế hệ tương lai. Trong thời gian tới, Honda Việt Nam mong muốn sẽ triển khai nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa với mục đích cùng người dân Việt nam từng ngày nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

HỖ TRỢ GIÁO DỤC

Có thể nói hỗ trợ giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động xã hội của Công ty Honda Việt Nam. Chính vì vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, Công ty đã triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ cho giáo dục như: tài trợ động cơ, xe máy dùng làm giáo cụ đào tạo cho các trường kỹ thuật và dạy nghề trên toàn quốc; thành lập “Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Vĩnh Phúc” với mong muốn khuyến khích niềm say mê học hỏi trong mỗi học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; triển khai Giải thưởng Honda Y-E-S dành cho Kỹ sư và Nhà Khoa học Trẻ Việt Nam tại các trường Đại học hàng đầu Việt Nam thuộc khối khoa học công nghệ và kỹ thuật; tổ chức sân chơi “Ý tưởng Trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc với mong muốn khơi dậy niềm say mê khám phá và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực. Đó chính là những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam để đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

Trong hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda luôn cho thấy sự có mặt kịp thời và tích cực của mình trong đời sống mỗi người dân khi tiến hành nhiều hoạt động cộng đồng như trao tặng xe cho lực lượng cảnh sát giao thông hay hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, và đặc biệt là hoạt động từ thiện như ủng hộ đồng bào lũ lụt được triển khai liên tục từ 2015 đến 2017… Trong năm 2017, đồng cảm với những đau thương, mất mát mà nhân dân các tỉnh phải gánh chịu hậu quả do thiên tai, Honda Việt Nam tiếp tục giành ra hơn 2 tỷ đồng bao gồm hơn 1,5 tỷ đồng tiền mặt và 23 máy phát điện để ủng hộ trong 2 đợt tháng 8 và đồng bào vùng lũ các tỉnh miền núi phía Bắc và tháng 12 năm 2017 với đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung nhằm mục đích chia sẻ bớt những khó khăn, mất mát mà các gia đình phải gánh chịu do thiên tai.