Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Lái xe an toàn

27/12/2021

Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2021

Hà nội, ngày 27 tháng 12 năm 2021 - Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2021.

Chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” được tổ chức từ năm 2008. Sau 13 năm triển khai, chương trình đã thu hút trên 1,3 triệu Đoàn viên, Thanh niên các tỉnh/thành cả nước tham gia và trở thành sân chơi quen thuộc để các bạn Đoàn viên, Thanh niên thể hiện hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ và giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của HVN đối với cộng đồng trong việc góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid vẫn diễn biến hết sức phức tạp, cuộc thi đã có những thay đổi về thể lệ và cách thức thi để thích nghi và phù hợp với các Quy định của Chính phủ về phòng chống dịch. Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng: Vòng sơ khảo với hình thức bài thi trực tuyến (từ ngày 15/11/2021 – 12/12/2021) và Vòng chung kết với hình thức tham dự trực tiếp kết hợp trực tuyến (27/12/2021). Sau 04 tuần tổ chức, vòng sơ khảo đã thu hút hơn 360 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia, trong đó, Đơn vị có số thí sinh tham gia cao nhất là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội với hơn 85 nghìn đoàn viên, thanh niên dự thi. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang là đơn vị tỉnh Đoàn xuất sắc nhất khi có tỷ lệ số thí sinh tham dự trên tổng số Đoàn viên thanh niên của tỉnh cao nhất. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra:

  • 01 thí sinh đạt giải đặc biệt (thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất);
  • TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần;
  • TOP 15 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất tham gia vòng Chung kết;

Tiếp đó, trong chiều 27/12/2021, tại Hội trường 26-3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết cuộc thi với 02 phần thi: làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính và hùng biện. Tại đây, 15 thí sinh xuất sắc nhất từ Vòng sơ khảo sẽ tranh tài làm bài thi trên máy tính để chọn ra 03 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi hùng biện trước ban giám khảo. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện những kiến thức về ATGT và sự tự tin khi đứng trên sân khấu trước sự chứng kiến của Ban Giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn và trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, bao gồm:

  15 giải Cá nhân dành cho các thí sinh được lựa chọn tham gia Vòng chung kết gồm:

·       01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một xe máy Honda Wave Alpha;

·       01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop;

·       01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tính bảng), Mũ bảo hiểm;

·       12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

  01 giải Tập thể dành cho tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất. Giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  03 Giải thưởng tuần dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm:

·       01 giải Nhất tuần trị giá 1 triệu đồng, một đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm;

·       01 giải Nhì tuần trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm cả đầu;

·       01 giải Ba tuần trị giá 1 triệu đồng, một mũ bảo hiểm nửa đầu.

  01 Giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng.

Lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra cùng ngày với sự tham dự của Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Anh Nguyễn Hải Minh – Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ông Trần Hữu Minh - Chánh văn phòng, Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Ông Hoàng Quý Linh - Trưởng khối An toàn, Công ty Honda Việt Nam.

Với đa dạng các hoạt động được tổ chức dành cho các đối tượng khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc, Công ty Honda Việt Nam mong muốn lan tỏa rộng rãi văn hóa tham gia giao thông văn minh an toàn, từ đó “mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái dành cho tất cả mọi người”, hướng đến mục tiêu kéo giảm số vụ tai nạn và không có người chết do tai nạn giao thông đường bộ theo Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

 

Xin chân thành cảm ơn

Công ty Honda Việt NamTrang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.