Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Lái xe an toàn

16/01/2023

Lễ công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 3 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.

Lễ công bố được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của HVN tại tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi lễ có sự tham dự ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; ông Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải; thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Phó trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an; ông Tạ Đức Giang – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP.Hà Nội; ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc – Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh; ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu chính sau đây:

  1. 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm.

  2. Tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm.

  3. Tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, tại mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022 – 2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban ATGT QG, Ban ATGT thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ, các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo ATGT giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: “Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn tử vong do TNGT ở Việt Nam. Đây là "Khát vọng nhân văn, chính đáng"  của mọi dân tộc trên thế giới. Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ: Phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính. Hai mục tiêu này sẽ chính thức được HVN công bố chi tiết trong Lễ khánh thành Khu trưng bày mới nâng cấp của HVN tại Vĩnh Phúc vào tháng 5/2023. Một là xây dựng Định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050. Hai là xây dựng Chiến lược ATGT nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do TNGT” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN hướng tới những mục tiêu quan trọng đó. HVN rất vinh dự khi được phối hợp cùng Ủy ban ATGT QG triển khai chương trình nhân văn và giàu ý nghĩa này. HVN cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam.

Honda Việt Nam tin tưởng rằng Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ sẽ góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa mục tiêu “Không còn tử vong do TNGT”.

Trân trọng cảm ơn

 

Công ty Honda Việt NamTrang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.