Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Đóng góp Xã hội

23/03/2022

Honda Việt Nam vinh danh những sinh viên xuất sắc nhận Học bổng Honda (Honda Award) 2021!

Học bổng Honda (Honda Award) tiền thân là Học bổng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) do Quỹ Honda (Honda Foundation), Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) – Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp triển khai tại Việt Nam từ năm 2006. Học bổng do Quỹ Honda thành lập nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển trong khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Myanmar và Bangladesh. Tại Việt Nam, qua 15 năm, Học bổng Honda danh giá đã được trao cho 146 thí sinh xuất sắc chuyên ngành khoa học và công nghệ thuộc các trường đại học lớn, trong đó 44 thí sinh tiếp tục nhận được Học bổng Y-E-S Plus là giai đoạn 2 của  Honda Y-E-S để theo học thạc sỹ/tiến sỹ hoặc thực tập tại các trường đại học, viện nghiên cứu tại Nhật Bản; rất nhiều bạn trong số đó đã và đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu hoặc công tác tại các viện, các trường đại học, các công ty lớn về Khoa học, Công nghệ tại Việt Nam, Nhật Bản và nhiều nước phát triển trên thế giới.

Với mong muốn mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các chuyên ngành khác, từ năm 2020, HVN hợp tác với NISTPASS và Bộ Giáo dục và Đào tạo mở rộng quy mô Học bổng Honda Y-E-S và chính thức đổi tên thành Học bổng Honda (Honda Award). Theo đó, đối tượng tham gia và cơ cấu Học bổng cũng thay đổi. Học bổng Honda hướng tới sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp trong năm 2021 thuộc 18 trường Đại học thuộc Khối Khoa học Công nghệ và Khối các ngành nghề khác (Danh sách các trường Đại học được đề cập phía dưới) với cơ cấu Học bổng hấp dẫn như sau:

    Học bổng dành cho sinh viên thuộc Khối khoa học kỹ thuật: gồm 03 suất Học bổng Honda Y-E-S (Giải xuất sắc), mỗi suất gồm Học bổng 70 triệu VND01 xe máy Honda Vision. Trong vòng 4 năm kể từ khi nhận Học bổng này, thí sinh có cơ hội nhận được thêm Học bổng Y-E-S Plus với các giá trị đa dạng phù hợp với nhiều dự định tương lai:

·       Học bổng 235 triệu VNĐ khi tham gia nghiên cứu sau đại học hoặc tham gia thực tập tối thiểu 1 năm tại Nhật Bản

·       Học bổng 165 triệu VNĐ khi tham gia thực tập tối thiểu 10 tuần đến dưới 1 năm tại Nhật Bản.

·       Học bổng 70 triệu VNĐ khi các bạn tiếp tục trở lại Nhật để nghiên cứu sau đại học sau khi kết thúc khóa thực tập.

Ngoài Giải xuất sắc, Ban Tổ chức sẽ trao 100 Giải Khuyến khích, mỗi Giải là suất Học bổng trị giá 10 triệu VNĐ.

    Học bổng dành cho sinh viên thuộc các Khối ngành khác: gồm 03 Giải xuất sắc, mỗi Giải gồm Học bổng 20 triệu VNĐ + 1 xe máy Honda Vision; 80 Giải khuyến khích, mỗi Giải là suất Học bổng trị giá 8 triệu VNĐ.

Đặc biệt, thí sinh tham dự Học bổng Honda sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình thực tập với môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp tại Công ty Honda Việt Nam. Tại đây, các thí sinh sẽ có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng bản thân từ công việc hàng ngày, cùng sáng tạo và chia sẻ niềm vui với tinh thần “Bùng nổ tiềm năng – Sáng tạo từng ngày – Không ngừng thử thách và Cùng nhau cất cánh”.

Học bổng Honda 2021 được khởi động vào tháng 9 và đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cả nước. Sau gần 3 tháng phát động, Văn phòng Quản lý Học bổng nhận về 917 hồ sơ của các bạn sinh viên với những thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tích cực trong các hoạt động xã hội.

Sau vòng đánh giá hồ sơ diễn ra vào tháng 11/2021, 186 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước tiếp vào Vòng viết luận, với đề tài về các giải pháp cho xe máy tham gia giao thông tại đô thị lớn.  Với khả năng lập luận, phân tích sắc bén cùng những dẫn chứng sát thực, nhiều bạn thí sinh đã có những bài luận gây ấn tượng mạnh với Hội đồng tuyển chọn. 

Sau Vòng viết luận, 30 bạn thí sinh có kết quả tốt nhất đã được lựa chọn tham dự Vòng phỏng vấn. Nếu như ở vòng viết luận, các thí sinh có thời gian tìm hiểu, suy nghĩ và đưa ra đánh giá của mình về một chủ đề cụ thể thì tại Vòng phỏng vấn, các thí sinh phải thể hiện khả năng tư duy, lập luận cũng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng Tuyển chọn. Tại vòng thi quyết định này, các thí sinh đã có cơ hội để thể hiện phong thái tự tin, kiến thức sâu rộng và khả năng ứng biến linh hoạt, được thử thách bản thân và học hỏi trau dồi thêm vốn kiến thức khi được trực tiếp phỏng vấn với Hội đồng tuyển chọn.

Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Học bổng Honda năm nay đã được trao cho 6 bạn sinh viên xuất sắc nhất. (Danh sách các bạn sinh viên đạt giải được đề cập phía dưới). Honda Việt Nam hi vọng, với tinh thần không ngừng khám phá và chấp nhận thử thách luôn hiện hữu ở các bạn sinh viên, Học bổng Honda sẽ là phần thưởng tự hào, là động lực thúc đẩy để các bạn tiếp tục hành trình chinh phục Ước mơ, khẳng định bản thân và kiến tạo những giá trị nền tảng hữu ích cho tương lai.

Trên chặng đường hình thành và phát triển của Honda Việt Nam, Công ty đã liên tục triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội thiết thực ở các lĩnh vực Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông, Hỗ trợ Giáo dục và Hỗ trợ cộng đồng. HVN cam kết sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để trở thành Công ty được xã hội mong đợi, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước Việt Nam.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

Công ty Honda Việt Nam

Danh sách thí sinh đoạt Giải xuất sắc Học bổng Honda

Khối

Họ tên

Trường Đại học

Khối Khoa học Kỹ thuật

1.   Đào Hoàng Mai

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

2.   Đoàn Lê Thảo Vy

Đại học Quốc tế - Đại học QG Tp. HCM

3.   Nguyễn Ngọc Phương Trang

Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH QG Tp. HCM

Khối ngành nghề khác

1.   Hoàng Như Quỳnh

Đại học Luật Hà Nội

2.   Đỗ Hoàng Phương Nhi

Đại học Ngoại Thương

3.   Trần Thị Ngân

Đại học Ngoại Thương

Danh sách 18 trường Đại học tham gia Học bổng Honda năm 2021

 

Khối Khoa học Kỹ thuật

Khối ngành nghề khác

1.     Trường Đại học Công nghệ - ĐH QGHN.

2.     Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGHN.

3.     Trường Đại học Bách khoa - ĐH QGTPHCM.

4.     Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGTPHCM.

5.     Trường Đai học Quốc tế - ĐH QGTPHCM.

6.     Trường Đại hoc Khoa học - Đại học Huế.

7.     Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng.

8.     Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

9.     Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

10.  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 

1.     Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN.

2.     Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGTPHCM

3.     Trường Đại học Hà Nội.

4.     Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

5.     Trường Đại học Luật Hà Nội.

6.     Trường Đại học Ngoại thương.

7.     Học viên Ngân hàng

8.     Học viện Tài chính

 

 

 

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.