Honda | Motorsports | Racing events
HONDA Việt Nam
Trang chủ Motorsports ARRC 2022

ARRC 2022

17/03/2023

Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động Mô tô thể thao quốc tế mùa giải 2023

Là nhà sản xuất xe máy hàng đầu với mục tiêu trở thành công ty được xã hội mong muốn tồn tại, bên cạnh hoạt động kinh doanh - đa dạng hóa sản phẩm và đột phá công nghệ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cũng không ngừng nỗ lực đóng góp vào nhiệm vụ phát triển văn hóa xã hội nói chung. Một trong những đóng góp về văn hóa xã hội được HVN chú trọng phát triển là hoạt động đua xe mô tô thể thao. Với mong muốn xây dựng một sân chơi an toàn, lành mạnh dành cho các tín đồ đam mê tốc độ, HVN đã và đang đặt nền móng cho bộ môn đua xe hợp pháp trong tâm trí người dân Việt Nam, từ đó thúc đẩy môn thể thao này ngày càng phổ biến trong nước, đưa đại diện Việt Nam lên bản đồ quốc tế. 

I. Hoạt động thi đấu - Đội đua Honda Racing Việt Nam

1. Quyết tâm nâng hạng tại đấu trường châu lục trong mùa giải mới

2022 là năm đánh dấu sự quay trở lại của hoạt động mô tô thể thao chuyên nghiệp sau hai năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19. Với khởi đầu mới đầy quyết tâm, HVN đặt kỳ vọng đưa đội đua Honda Racing Việt Nam nâng hạng trên bản đồ đua xe thể thao châu lục với mục tiêu lọt top 10 tại Giải đua xe mô tô Châu Á – Asia Road Racing Championship (ARRC). 

Khởi tranh từ năm 1996, Giải đua xe Mô tô Châu Á (ARRC) được biết đến là một trong những giải đua uy tín nhất trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, là tiền đề cho các nhà vô địch quốc gia tiến lên một cấp độ cao hơn, đồng thời mở ra một chương mới cho môn thể thao đầy kịch tính này tại Châu Á. 

Mùa giải ARRC 2023 dự kiến khởi tranh với 6 chặng thi đấu, tổ chức tại các trường đua lớn trong khu vực Châu Á. Hướng tới mục tiêu nâng cao thành tích thi đấu và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tổng qua từng năm, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại các hạng mục thi đấu UB150 và AP250 với 4 tay đua đầy tiềm năng: 

● Tay đua Cao Việt Nam - Hạng mục AP250 

Trong vòng 3 năm thi đấu tại hạng mục AP250, tay đua Cao Việt Nam để lại rất nhiều lần thi đấu ấn tượng. Mùa giải ARRC 2019, Cao Việt Nam mang lại thành tích xếp hạng 14/44 so với các tay đua quốc tế khác, mang thành tích đội đua xếp thứ 7/20. Cùng năm đó, anh là người Việt đầu tiên giành chức vô địch giải đấu Thailand Talent Cup (TTC). Đến với giải đua ARRC 2023, Cao Việt Nam sẽ tiếp tục là đại diện tham gia thi đấu hạng mục AP250. Với kinh nghiệm tham gia thi đấu giải đua quốc tế trong nhiều năm liền, toàn đội kỳ vọng tay đua sẽ duy trì phong độ thi đấu tốt. 

● Tay đua Nguyễn Đức Thanh - Hạng mục AP250

Tay đua Nguyễn Đức Thanh là đại điện Honda Racing Vietnam tham gia thi đấu ARRC 2019 và ARRC 2022. Đồng thời, Nguyễn Đức Thanh là tay đua vô địch liên tiếp tại Giải đua mô tô thể thao chuyên nghiệp trong nước - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC) 2019 và 2020 tại hạng mục Blade 110 và MSX 125. Với những màn thể hiện xuất sắc ở giải đua xe trong nước, cùng với sự luyện tập và đào tạo một cách bài bản của HVN trong suốt khoảng thời gian qua, tay đua Nguyễn Đức Thanh được tin tưởng đại diện cho đội đua Honda Racing Việt Nam thi đấu tại hạng mục AP250 năm nay.

● Tay đua Nguyễn Anh Tuấn - Hạng mục UB150

Năm 2019, tay đua Nguyễn Anh Tuấn là đại diện của đội đua Honda Racing Việt Nam tham gia thi đấu tại chặng 7 ARRC 2019 và tham gia thi đấu toàn mùa giải ARRC 2022. Anh đã cho thấy bản lĩnh, kinh nghiệm và nghị lực của bản thân khi cạnh tranh với các tay đua nhiều năm kinh nghiệm khác trên đấu trường quốc tế. Năm nay, Nguyễn Anh Tuấn sẽ tiếp tục khoác áo đội đua Honda Racing Vietnam để tham gia thi đấu ARRC 2023 tại hạng mục UB150.

● Tay đua Nguyễn Hữu Trí – Hạng mục UB150

Ở độ tuổi 15, Nguyễn Hữu Trí là tay đua trẻ được đánh giá cao tại giải đua VMRC 2022. Với nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, chàng trai đã chứng minh được bản lĩnh khi đạt được vị trí thứ 3 toàn mùa giải tại hạng mục NSF100. Mới đây vào tháng 1/2023, chàng trai sinh năm 2008 là 1 trong 3 thành viên đã được tuyển chọn để chính thức trở thành tay đua của đội đua Honda Racing Việt Nam. Anh được tin tưởng để đại diện thi đấu tại hạng mục UB150 trong giải đấu tầm cỡ châu lục ARRC.

Đội đua Honda Racing Vietnam sẽ thi đấu đủ 6 chặng tại 2 hạng mục UB150 và AP250. Lịch trình tổng thể của mùa giải 2023 như sau: 

Chặng đua

Địa điểm dự kiến

Thời gian dự kiến (2023)

1

Thái Lan

24 - 26 tháng 3

2

Malaysia

12 - 14 tháng 5

3

Nhật Bản

23 - 25 tháng 6

4

Indonesia

11 - 13 tháng 8

5

Trung Quốc

6 - 8 tháng 10

6

Thái Lan

1 - 3 tháng 12

2. Nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu

Tái cấu trúc đội đua, kết hợp nâng cao công nghệ và tăng cường tập luyện

Để chuẩn bị cho mùa giải mới với kỳ vọng lọt TOP 10 ARRC, HVN đã tái cấu trúc lại sơ đồ tổ chức nhằm tối ưu hóa sự vận hành của đội đua với vai trò trách nhiệm của từng kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng được phân chia rõ ràng. Bên cạnh đó, với việc tổ chức nghiên cứu cải thiện sức mạnh của động cơ AP250 và hợp tác với đội đua Yuzy ở Malaysia trong việc phát triển xe đua ở hạng mục UB150, HVN tin rằng công nghệ mới sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tay đua tham dự đấu trường quốc tế.

Trong năm 2023, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng tuyển chọn, đồng thời tăng số lượng tay đua, từ đó vừa nâng cao tính cạnh tranh, thúc đẩy các tay đua phát triển hoàn thiện kỹ năng, vừa tạo cơ hội tốt để đội hỗ trợ nhau trong quá trình thi đấu và tập luyện. Thông qua việc mở rộng hợp tác tập huấn tại trường đua Suzuka Nhật Bản, đội đua Honda Racing Việt Nam không chỉ được liên tục mài giũa khả năng  mà còn có cơ hội được tập luyện và cọ sát tại môi trường thi đấu chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế để nâng cao cảm giác lái trên đường đua tốc độ. 

Tham gia thi đấu tại các giải đua trong và ngoài nước

Nhằm xây dựng một sân chơi lành mạnh, đưa khán giả Việt Nam tới gần hơn với môn thể thao đua xe chuyên nghiệp, đồng thời tạo cơ hội so tài, thi đấu để các tay đua duy trì phong độ cao nhất, năm 2023 HVN tiếp tục là nhà tài trợ tổ chức chính cho giải đua mô tô thể thao chuyên nghiệp trong nước - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC). Đây là giải đua có quy mô lớn đạt chuẩn cho thi đấu chuyên nghiệp, quy tụ các tay đua trẻ đầy tiềm năng tham dự. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các tay đua của đội đua Honda Racing Vietnam rèn luyện bản lĩnh thi đấu, cạnh tranh và nâng cao kĩ năng trước các đối thủ mạnh. Hơn thế nữa, đội đua Honda Racing Việt Nam cũng sẽ trực tiếp tham gia đào tạo các vận động viên trẻ trong nước tại hạng mục Vietnam Talent Cup nhằm phát hiện những hạt giống mới cho đội đua. 

Để đến gần hơn với mục tiêu nâng hạng, HVN năm nay sẽ tiếp tục cử đi những đại diện xuất sắc của đội đua tham gia Thailand Talent Cup 2023 (TTC). Đây là giải đua mô tô đến từ nước bạn Thái Lan, là bệ phóng hoàn hảo cho đội đua Việt Nam trước khi tranh tài tại đấu trường quốc tế ARRC. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của tay đua từng 1 lần tham gia TTC Nguyễn Tôn Anh Phú và tay đua mới tuyển chọn từ VMRC Nguyễn Vũ Phương. Thông qua hoạt động cọ xát lần này, đội đua Honda Racing Việt Nam kỳ vọng sẽ giúp các tay đua trẻ nâng cao thành tích, kĩ năng, tạo tiền để để đại diện Việt Nam chinh phục những đỉnh cao mới.

II. Hoạt động tài trợ 

Với khẩu hiệu  “The Power of Dreams” – “Sức mạnh của những Ứớc mơ” và tinh thần chấp nhận thử thách, HVN luôn hết mình tạo ra những giá trị mới để mang tới sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Theo đó, HVN không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm mà còn nỗ lực khơi dậy khát khao chinh phục thử thách tại Việt Nam. Trong suốt những năm qua, HVN đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ, đồng hành và quảng bá cho các giải đua quốc tế: MotoGP, Moto2, Moto3, đội đua Honda Asia Dream Racing – HADR, đồng thời sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hoạt động này trong năm 2023.

Tiếp tục đồng hành cùng đội đua Repsol Honda Team tại MotoGP 2023

MotoGP được biết tới là giải đua xe mô tô danh giá nhất hành tinh. Trong chặng đường 7 năm, Honda Việt Nam đã vinh dự đồng hành cùng đội đua Repsol Honda để gặt hái nhiều thành công tại giải đấu này. Với mong muốn mang văn hóa đua xe thể thao chuyên nghiệp đến gần hơn nữa với khán giả Việt Nam, khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa niềm đam mê tốc độ và tinh thần “Chia sẻ đam mê - chinh phục thách thức”, HVN sẽ tiếp tục tài trợ cho đội đua Respol Honda với sự góp mặt của tay đua Marc Marquez và Joan Mir trong mùa giải mới 2023. 

Trở lại sau chấn thương, nhà vô địch thế giới, 8 lần giành ngôi vương tại MotoGP – Marc Marquez một lần nữa đặt mục tiêu chiến thắng trong năm thi đấu thứ 11 của đội Repsol Honda. Bên cạnh đó, đội đua cũng sẽ có sự góp mặt của một nhà vô địch thế giới khác là Joan Mir. Với đội hình này, đội đua Repsol Honda hứa hẹn sẽ mang tới cho các khán giả hâm mộ những pha so tài tốc độ nghẹt thở và hấp dẫn.

Tài trợ cho giải đua Moto2, Moto3 và đội đua Honda Asia Dream Racing

Giải đua xe vô địch thế giới MotoGP có tên đầy đủ là FIM Road Racing World championship Grand Prix, được biết đến là giải đấu danh tiếng số 1 trên thế giới giành cho bộ môn đua xe thể thao tốc độ chuyện nghiệp. Hệ thống thi đấu của giải đua mô tô thể thao này sẽ được diễn ra theo các hạng mục thi đấu sau: hệ thi đấu thấp nhất là Moto3, tiếp đó là Moto2 và cao nhất là MotoGP. Giải đua xe mô tô thể thao chuyên nghiệp này đã thành công và đặt dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ tốc độ toàn thế giới từ khi giải đấu bắt đầu. 

HADR là tên viết tắt của đội đua Honda Asia Dream Racing. Đội đua này được thành lập trên sự hợp tác của Asian Honda và các khu vực Châu Á và Châu Đại Dương (A&O), với mục đích khuyến khích và tạo cơ hội cho các tay đua tài năng khu vực châu Á có cơ hội thi đấu tại các giải đua tầm cỡ châu lục. Đội đua này hoạt động trong các giải đua xe thương mại như giải thi đấu ARRC (Asia Road Racing Championship), FIM WEC (World Endurance Championship). Ngoài ra, từ năm 2017 đến năm 2019, HVN luôn cử kỹ thuật viên tham gia cùng đội đua HADR và các kỹ thuật viên đóng góp một phần vào cúp bạc tại cuộc đua Sepang Endurance 8 giờ thi đấu tại Malaysia. Năm nay, HVN tiếp tục có kế hoạch cử kỹ thuật viên tham gia giải đua quốc tế cùng với đội đua HADR. Cùng với đó, HVN trở thành nhà tài trợ cho đội đua với hy vọng ươm mầm tài năng cho các vận động viên trẻ cũng như tạo cơ hội cọ xát với các tay đua trên thế giới.

 

Công ty Honda Việt Nam

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.