Đóng góp xã hội

04/12/2017

Honda Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng nhân dân các tỉnh Nam Trung Bộ gánh chịu thiệt hại do đợt bão Damrey tháng 11/2017

Từ ngày 5 đến ngày 15 tháng 12 năm 2017, đại diện Công ty Honda Việt Nam và Báo Thanh niên đã đến thăm hỏi, động viên cũng như trao tặng những phần quà hỗ trợ cho người dân các tỉnh Nam Trung Bộ bao gồm Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Trị, Đăk Lăk và Lâm Đồng nhằm chia sẻ những khó khăn và thiệt hại nặng nề mà người dân nơi đây đang phải gánh chịu sau cơn bão Damrey gây ra vào đầu tháng 11 vừa qua.

Trước đó, ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội, đại diện Honda Việt Nam đã có buổi gặp mặt với báo Thanh niên, trao tặng số tiền tượng trưng, và cũng thông qua báo, Honda Việt Nam có cơ hội trao tận tay số tiền và phần quà hỗ trợ tới từng hộ dân cũng như chính quyền địa phương. .Theo đó, trong đợt trao tặng này, ngoài việc hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong hoặc mất tích số tiền mặt 2 triệu đồng/ 1 người; gia đình có người bị thương nhận 1,5 triệu đồng với tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 600 triệu đồng Honda Việt Nam còn trao 23 máy phát điện cho các bệnh viện tuyến huyện nhằm đảm bảo công tác y tế thường xuyên, giảm thiểu tối đa rủi ro thiệt hại về người, đặc biệt là trong và sau thời điểm thiên tai

Ông Kiwamu Kayano – Phó TGĐ Công ty Honda Việt Nam (thứ 2 từ phải qua) trao tặng biển tượng trưng cho đại diện báo Thanh niên

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Kiwamu Kayano – Phó Tổng GĐ Công ty HVN chia sẻ: “Công ty Honda Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Qua gói cứu trợ này, Honda Việt Nam mong muốn được chia sẻ trước khó khăn, mất mát của người dân vùng lũ.... Hy vọng bà con sẽ sớm vượt qua mất mát để dần ổn định cuộc sống”.

Đồng cảm với những đau thương, mất mát mà nhân dân các tỉnh gánh chịu hậu quả do thiên tai, trong nhiều năm qua, Honda Việt Nam vẫn luôn cho thấy sự xuất hiện kịp thời trong các chuyến thiện nguyện tới các địa bàn có thiên tai. Điều này một lần nữa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một doanh đối với xã hội, và cũng là cam kết của Honda về một sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.