Đóng góp xã hội
Lũ lụt

Ngày 8 tháng 9, đại diện Công ty Honda Việt Nam cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho người một số huyện của tỉnh Sơn La gánh chịu thiệt hại do lũ quét hồi đầu tháng 8 vừa qua. Đây cũng là tỉnh gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của trận lũ quét vừa qua.

Tại đây, đoàn công tác đã gặp gỡ và trao tận tay số tiền hỗ trợ cho từng hộ gia đình. Theo đó, mỗi gia đình có người tử vong nhận hỗ trợ 3 triệu đồng/ 1 người; gia đình có người bị thương nhận hỗ trợ 2 triệu đồng và mỗi hộ bị cuốn trôi hoàn toàn hoặc thiệt hại nặng nề cũng nhận hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ tại Sơn La là hơn 600 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12 tháng 8, đồng hành cùng đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải, dẫn đầu là bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia,  HVN cũng đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với đồng bào huyện Mường La, tỉnh Sơn la. Tại đây HVN đã trao tặng tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Yên Bái. Sau đó, số tiền trao tặng được điều chỉnh dựa theo báo cáo thiệt hại thực tế tại từng địa phương.  

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Vũ Quang Tâm – Phó Tổng GĐ Công ty HVN chia sẻ: “HVN rất đồng cảm với những khó khăn không mong muốn mà nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải trải qua. Với tinh thần tương thân tương ái, Công ty Honda Việt Nam xin chia sẻ phần nào với những mất mát và khó khăn mà người dân các tỉnh phải gánh chịu do đợt lũ lụt đầu tháng 8 vừa qua. Mong mọi người cố gắng vượt qua để sớm ổn định sản xuất và đời sống”. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự chung tay và đồng hành của HVN, khẳng định việc trao tặng tiền mặt cho từng hộ gia đình như vậy là sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời để người dân vượt qua khó khăn hiện tại.

Tiếp đó ngày 17 tháng 8, HVN đã cùng đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia đến với nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và trao tặng tận tay số tiền hỗ trợ là gần 400 triệu đồng tới các gia đình chịu thiệt hại sau lũ.

Ngày 25 tháng 8, đại diện Công ty Honda Việt Nam tiếp tục đến thăm và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho người một số huyện của tỉnh Lai Châu với tổng số tiền hỗ trợ là 107 triệu đồng.

Tổng số tiền trao tặng cho nhân dân 3 tỉnh là 1,14 tỷ đồng.

Đồng cảm với những đau thương, mất mát mà nhân dân các tỉnh gánh chịu hậu quả do thiên tai, trong nhiều năm qua, Honda Việt Nam vẫn luôn cho thấy sự xuất hiện kịp thời trong các chuyến thiện nguyện tới các địa bàn có thiên tai. Điều này một lần nữa thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một doanh đối với xã hội, và cũng là cam kết của Honda về một sự phát triển lâu dài tại Việt Nam.