Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Lái xe an toàn

18/10/2019

Honda Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020

Ngày 17 tháng 10 năm 2019, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020.

TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GDĐT phát biểu khai mạc

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học mang tên “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp triển khai, là một trong những chương trình thực hiện thỏa thuận hợp tác tăng cường các hoạt động giáo dục ATGT trong trường học giữa công ty Honda Việt Nam và bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 15/08/2018. Chương trình được triển khai từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học khối lớp 3-4-5, với mục tiêu xây dựng ý thức và những kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tính đến hết năm 2018, chương trình đã được triển khai đến 19 tỉnh/thành,  đã có khoảng 720.000 học sinh thuộc 1.560 trường tiểu học trên toàn quốc đã được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

Ông Nguyễn Văn Quyết  - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học giới thiệu chương trình về ATGT cho nụ cười trẻ thơ cấp Tiểu học

Bước sang năm thứ 12, với mong muốn mở rộng nhanh nhất chương trình giáo dục quan trọng và ý nghĩa này tới toàn bộ các em học sinh cấp Tiểu học trên cả nước, trong năm học 2019-2020, chương trình sẽ được triển khai tới 100% các trường tiểu học của  42 tỉnh/ thành phố và đây cũng là năm đầu tiên chương trình được mở rộng đối tượng cho khối lớp 1-2, tiến tới phổ cập chương trình giáo dục trên toàn quốc vào năm học tiếp theo. Nhằm triển khai mở rộng chương trình hiệu quả nhất với quy mô lớn nhất từ trước đến nay,  Hội thảo tập huấn  nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng dành cho các cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học của 41 tỉnh bao gồm Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk , Đắk Nông, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng. Tham gia chương trình  tập huấn có 205 cán bộ và giáo viên cốt cán thuộc 41 tỉnh/thành, tiếp theo đó, các chương trình tập huấn cho giáo viên của các trường tiểu học sẽ được tổ chức tại từng tỉnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc các giờ ngoại khóa sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích . Dự kiến, sẽ có khoảng 5,5 triệu học sinh thuộc 10.300 trường tiểu học của 41 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học này.

Các thầy cô thảo luận về kế hoạch tập huấn tại địa phương

Giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT, Honda Việt Nam xây dựng dựa trên thực tế giao thông liên quan đến trẻ em, thực trạng tham gia giao thông của các em và luật giao thông đường bộ hiện hành với nội dung phù hợp với nhận thức của các em, hình thức thể hiện qua những tranh vẽ hấp dẫn, phương pháp giảng giải sinh động và khoa học.  Đây là chương trình sinh động, hấp dẫn và hiệu quả nhất từ trước đến nay được Bộ GD &DT chính thức cho phép triển khai trong trường học. Nội dung của giáo trình có kết cấu gồm 12 bài học thuộc các chủ đề Đi bộ an toàn, Nguy hiểm khi vui chơi ở những nơi không an toàn, Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Ngồi an toàn trên xe máy và xe đạp, trong xe ô tô và trên các phương tiện giao thông đường thủy, Biển báo hiệu đường bộ, Đi xe đạp an toàn và Dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm. Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý của các sở giáo dục và đạo tạo, các thầy cô giáo có cơ hội trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho học sinh Tiểu học, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ATGT.

Các Sở GD ĐT thảo luận  thực hành xây dựng kế hoạch tập huấn tại địa phương

Bên cạnh các chương trình tập huấn và triển khai giảng dạy tại nhà trường, Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh Tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cũng sẽ được tổ chức từ tháng 2/2020 đến hết tháng 4/2020. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2020. Đây là hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng nâng cao hiệu quả dạy và học về ATGT, đông thời qua đó tổng kết và đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai của chương trình.

Các thầy cô đóng góp ý kiến về kế hoạch tập huấn tại địa phương

 Song song với chương trình giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, HVN còn chú trọng đến những hoạt động thúc đẩy an toàn giao thông cho tất cả mọi người vì mục tiêu xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh, như chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy cô giáo và học sinh khối học sinh Trung học cở sở và Trung học phổ thông đang triển khai tại 63 tỉnh/thành trên cả nước, chương trình Thanh niên với văn hóa giao thông dành cho đoàn viên thanh niên cả nước, chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho người dân trên toàn quốc mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”... Đặc biệt, vừa qua, HVN đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp Một lần thứ 2 với tên gọi “Giữ trọn Ước mơ”. Với việc tích cực mở rộng quy mô hoạt động và chất lượng đào tạo về an toàn giao thông cho học sinh, Honda Việt Nam mong muốn những kiến thức và kỹ năng hiết thực và bổ ích này sẽ góp phần hình thành ý thức và xây dựng kỹ năng , duy trì thói quen tham gia giao thông văn minh lịch sự,  ý thức nghiêm chỉnh tuân thủ Luật khi tham gia giao thông ngay từ khi còn nhỏ, từ đó hình thành nhân cách và năng lực cho các thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước có thể tự bảo vệ an toàn cho bản thân, nỗ lực tham gia các hoạt động ATGT cho cộng đồng, góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.