Honda | Câu Hỏi Thường Gặp
HONDA Việt Nam
Trang chủ Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng và lợi ích của đèn nhận diện ban ngày là gì?

Trả lời
1345 lượt xem / Cập nhật ngày 28/10/2021

Đèn nhận diện ban ngày được dùng phổ biến có 2 loại:
- Đèn chạy ban ngày DRL (Daytime Running Lamp): có thể được đặt ở vị trí tách biệt hoặc chung với cụm đèn chiếu sáng ở trung tâm.
- Đèn chiếu sáng phía trước tự động AHO (Automatic Headlight On): bản chất cũng chính là đèn chiếu sáng phía trước, tự động bật sáng khi động cơ khởi động. Công tắc bật đèn truyền thống nằm bên tay phải của xe sẽ được lược bỏ, chỉ còn công tắc chuyển đổi giữa chế độ đèn chiếu xa/ chiếu gần nằm bên tay trái của xe

*Cách sử dụng đèn nhận diện ban ngày: Cần sử dụng đúng cách - bật chế độ chiếu gần khi đi trong đô thị, chế độ chiếu xa khi đi trên đường trường, đường cao tốc, sẽ không làm chói mắt người điều khiển phương tiện đi ngược chiều.

*Lợi ích của đèn nhận diện ban ngày:
- Giúp giảm thiểu tính “dễ tổn thương” khi xảy ra va chạm giữa xe máy với các phương tiện tham gia giao thông khác
- Tăng khả năng “được nhận diện” của xe máy và người điều khiển phương tiện
- Hiệu quả của việc sử dụng đèn nhận diện ban ngày qua các khảo sát về tai nạn giao thông đã được ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia... Trang bị đèn nhận diện ban ngày trên xe máy được xem là một trong những giải pháp kỹ thuật góp phần cắt giảm từ 15% đến 20% các vụ TNGT liên quan xe máy xảy ra vào ban ngày. Các xe máy không trang bị đèn nhận diện ban ngày gặp tỷ lệ tai nạn cao hơn 2,6 lần so với các xe có sử dụng đèn (*). Điều này một lần nữa khẳng định việc sử dụng đèn nhận diện ban ngày để nâng cao nhận biết về sự hiện diện của xe máy đang di chuyển cho những người lái xe khác là một trong những giải pháp nâng cao an toàn giao thông hiệu quả

(*)Theo nghiên cứu của TS. Vũ Anh Tuấn và ThS. Nguyễn Đinh Vinh Mẫn – Trung tâm Nghiên cứu GTVT Việt Đức, Trường Đại học Việt Đức

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tôi đang sử dụng xe Air Blade 150cc tại sao khi sử dụng không thể kéo ga lên tới tốc độ tối đa 150 km/h?

Trả lời
1695 lượt xem / Cập nhật ngày 21/09/2021

- Quý Khách lưu ý: Dung tích 150cc có nghĩa dung tích xy-lanh động cơ là ~150 cm3, không biểu thị cho tốc độ tối đa của xe là 150km/h.
- Ngoài ra, tốc độ của xe đạt được phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện: quãng đường, trọng tải; môi trường, nhiên liệu... Do vậy không phải trong bất cứ điều kiện nào xe cũng có thể đạt được tốc độ như mong muốn, đặc biệt là với các dải tốc độ cao.
- Trường hợp Quý khách nhận thấy xe có vấn đề bất thường, Honda Việt Nam khuyến cáo Quý khách nên mang xe tới HEAD để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.
- Honda Việt Nam cũng khuyến cáo Quý khách nên tuân thủ luật giao thông đường bộ, đi đúng quy định tốc độ đối với phương tiện xe máy khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, không nên thường xuyên đi xe ở tốc độ cao để tuân thủ luật giao thông đồng thời tăng tuổi thọ của động cơ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Tôi không sử dụng xe trong một thời gian dài, vậy bình ắc quy có bị ảnh hưởng gì không?

Trả lời
1422 lượt xem / Cập nhật ngày 23/09/2021

Trong trường hợp Quý Khách không sử dụng xe trong một thời gian dài, bình ắc quy có thể chịu những ảnh hưởng như sau:
+ Bình điện sẽ vẫn tiêu hao điện ngay cả khi không sử dụng, dù lắp trên xe hay để riêng bên ngoài, đặc biệt trong điều kiện môi trường độ ẩm và nhiệt độ cao.
+ Nếu xe của Quý khách có gắn các thiết bị như Đồng hồ báo giờ, cảnh báo chống trộm, Hệ thống SMART Key,...  thì ngoài việc tự tiêu hao điện thông thường khi không sử dụng, bình điện còn tiêu thụ một lượng điện trong bình để cung cấp dòng điện duy trì hoạt động các hệ thống này ngay cả khi đã tắt khóa điện.
Khi bình điện không được sạc trong một thời gian dài, lượng điện trong bình sẽ tiêu hao dần vì những nguyên nhân nêu trên, nếu lượng điện giảm quá mức, các thiết bị điện trên xe có thể không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động, bình điện có thể bị hỏng và không thể sạc lại.
Nếu không thường xuyên sử dụng, Quý Khách nên nổ máy mỗi tuần một lần trong khoảng 10 phút để sạc điện cho bình.


Lưu ý: Quý khách không nên nổ máy tại chỗ quá lâu, đặc biệt các xe làm mát bằng không khí, sẽ có nguy cơ bị quá nhiệt gây hư hỏng động cơ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

Không

Xe của tôi để lâu ngày không sử dụng thì cần bảo quản xe như thế nào?

Trả lời
810 lượt xem / Cập nhật ngày 21/09/2021

Trong trường hợp xe của Quý khách để lâu ngày không sử dụng, Quý khách nên bảo quản xe như sau:
- Rửa xe sạch sẽ
- Dựng xe bằng chân chống đứng
- Bôi trơn xích tải (nếu có)
- Tránh hết điện bình ắc quy:  Quý Khách nên tháo dây cực âm ra khỏi bình ắc quy để tránh hiện tượng phóng điện gây hao hụt điện áp, hoặc nổ máy mỗi tuần một lần trong khoảng 10 phút để sạc điện cho bình.
- Phủ bạt lên toàn bộ xe nếu Quý khách bảo quản xe ở ngoài trời
Lưu ý:
+ Quý khách nên để HEAD thực hiện việc tháo dây cực âm ra khỏi bình ắc quy nếu không có đủ dụng cụ và kỹ năng cơ khí cần thiết.
+ Quý khách không nên nổ máy tại chỗ quá lâu, đặc biệt các xe làm mát bằng không khí, sẽ có nguy cơ bị quá nhiệt gây hư hỏng động cơ.

Thông tin có giúp ích cho bạn không?

KhôngTrang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.