HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Các tin khác

22/02/2021

Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông tổng kết kết quả triển khai các hoạt động phối hợp về An toàn giao thông năm 2020 và kế hoạch năm 2021

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác ký ngày 21/01/2019 giữa Cục Cảnh sát giao thông và Công ty Honda Việt Nam về việc triển khai các hoạt động đào tạo lái xe an toàn (LXAT) giai đoạn 2019 – 2021, trong năm 2020, HVN đã phối kết hợp với Cục Cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ 4 hoạt động chính: Tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy mô tô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ Hướng dẫn viên (HDV) Cục CSGT; Tập huấn kỹ năng lái xe ô tô cho các chiến sỹ CSGT địa phương tại Trung tâm đào tạo Cục CSGT; Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên cả nước; và cung cấp dữ liệu, thông tin và phối hợp phân tích TNGT, cập nhật sửa đổi giáo trình đào tạo. Đây là nỗ lực của Công ty Honda Việt Nam trong việc chung tay cùng các cơ quan Chính phủ tăng cường các hoạt động ATGT nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Với nỗ lực đó, hoạt động phối kết hợp về ATGT trong năm 2020 được giữa HVN và Cục CSGT đã ghi nhận các kết quả tích cực và nhận đánh giá cao của các bên phối hợp:

Theo đó, các hoạt động đào tạo được thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các HDV lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo LXAT và giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên LXAT xuất sắc Quốc tế.

v  Hoạt động Tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy mô tô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ HDV Cục CSGT: hoạt động diễn ra với 2 khóa đào tạo cho 21 học viên.Bên cạnh việc được phổ biến những quy định mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giao thông đường bộ từ năm 2016, học viên còn được các HDV Honda Việt Nam truyền đạt các kỹ năng giảng dạy, làm mẫu minh họa và bổ sung kiến thức, kỹ năng LXAT nhằm giúp nâng cao năng lực của học viên như: tư thế lái xe đúng, cua vòng, thăng bằng ván hẹp, phanh phản xạ...

v  Hoạt động Tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho lực lượng CSGT các địa phương: Với mục tiêu nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ tháng 10/2020 tới tháng 11/2020, lần lượt 4 khóa học diễn ra với sự tham dự của gần 300 CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT tại các đia phương. Bằng sự nỗ lực và tâm huyết, Honda Việt Nam đã đưa nhiều trang thiết bị, phương tiện đào tạo tiên tiến vào trong các khóa đào tạo như: máy mô phỏng hoạt động của túi khí, máy mô phỏng lái xe S-navi. Đặc biệt, công việc tuần tra kiểm soát tại địa phương tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các CBCS. Do vậy, trong năm nay, trong giáo trình đào tạo, các HDV Honda Việt Nam đặc biệt chú trọng kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro, bên cạnh các kỹ năng giúp LXAT như: cua vòng, tiến lùi cọc tiêu, cảm nhận không gian xe. Thông qua khóa học này, các CBCS có thêm những kỹ năng lái xe an toàn áp dụng trực tiếp vào công tác đảm bảo trật tự ATGT hàng ngày.

v  Hoạt động Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên cả nước: Hoạt động đã được triển khai thông qua chuỗi các sự kiện do HVN phối hợp tổ chức trong năm 2020 với sự tham gia của Cục CSGT ở nhiều vai trò như: phối hợp tham gia Ban chỉ đạo Dự án trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1; phối hợp triển khai các chương trình ATGT trong trường học như: ATGT cho nụ cười trẻ thơ dành cho giáo viên và học sinh cấp tiểu học của 42 tỉnh thành; chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cho giáo viên và học sinh cấp THCS & THPT thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước; soạn thảo và tư vấn nội dung phim Tôi yêu Việt Nam phiên bản mới. Tiếp đó là các chương trình Thanh niên với Văn hóa giao thông, hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn và chương trình Lái xe an toàn của các hệ thống Đại lý ô tô xe máy trên toàn quốc.

v Hoạt động cung cấp dữ liệu, thông tin và phối hợp phân tích TNGT, cập nhật sửa đổi giáo trình đào tạo

Trong năm 2020, cùng với việc cung cấp dữ liệu, thông tin để phân tích các nguyên nhân gây ra TNGT, Cục CSGT cũng đóng góp vai trò tư vấn cho Honda Việt Nam trong việc cập nhật, sửa đổi giáo trình đào tạo để kịp thời trang bị các thông tin, dữ liệu mới nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực LXAT của các đối tượng học viên.

Cục CSGT đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của HVN trong việc phối hợp đào tạo và nâng cao kỹ năng LXAT cho các CBCS CSGT trên toàn quốc, đặc biệt là kỹ năng giảng dạy mô tô PKL an toàn cho các cán bộ chiến sĩ (CBCS) Cục CSGT. Mong muốn trong năm 2021, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động chuyển giao đào tạo, nâng cao vai trò giảng dạy chính của CBCS Cục CSGT, đặc biệt là tiếp tục triển khai mở rộng việc nâng cao kỹ năng giảng dạy cho CBCS Cục CSGT đối với Lái xe Ô tô an toàn.

 

Việc phối hợp giữa Honda Việt Nam và Cục cảnh sát giao thông trong các hoạt động về An toàn giao thông trong năm 2020 đã được thực hiện một cách toàn diện, hiệu quả và mang tính thực tiễn cao. Trong năm 2021, hoạt động phối hợp sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là sự tham gia, đóng góp ý kiến của Cục CSGT trong việc tư vấn, hướng dẫn nội dung cho chuỗi phim ”Tôi yêu Việt Nam” trên truyền hình và giáo trình, tài liệu giảng dạy ”Tôi yêu Việt Nam” trong trường mầm non. Việc phối hợp hiệu quả và thường xuyên giữa Honda Việt Nam và Cục CSGT một lần nữa cho thấy nỗ lực của các bên, cũng như sự cần thiết của việc phối hợp hoạt động giữa doanh nghiệp với các cơ quan của Chính phủ trong việc xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh ở Việt Nam.Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.