Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Các tin khác

22/02/2023

Honda Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023

Vĩnh Phúc, ngày 21 tháng 2 năm 2023 – Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023. 

Các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo của 43 tỉnh, TP chụp ảnh lưu niệm

Với mục tiêu chung tay cùng chính phủ hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông” cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”, HVN luôn chú trọng xây dựng và nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông (ATGT) cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là lứa tuổi Mầm non – lứa tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông. Theo đó, kể từ năm 2020, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non (Sau đây gọi là Chương trình) đã chính thức được triển khai tại 23 tỉnh/thành phố với hình thức và nội dung hoàn toàn mới, được nghiên cứu xây dựng phù hợp với thế giới quan của các em nhỏ ở cấp học này. Sau 3 năm thực hiện, năm học 2022 – 2023, chương trình đã được mở rộng tới 43 tỉnh/thành phố (1) trên cả nước, tăng thêm 20 tỉnh/thành so với quy mô ban đầu. 

Các thầy cô giáo chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình trong năm học 2022-2023 và thảo luận kế hoạch năm học tới

Với mục đích đánh giá, tăng cường và tiêu chuẩn hóa công tác giáo dục ATGT tại cấp mầm non, ngày 21 tháng 2 năm 2023, Hội nghị tổng kết chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức với sự tham gia của bà Hoàng Thị Dinh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Phạm Thị Lan Anh – Chuyên viên chính Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Tại Hội nghị, các bên đã cùng tổng kết việc triển khai chương trình trong năm học 2022 – 2023, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận kế hoạch triển khai năm học 2023 – 2024. Theo đó, trong năm học vừa qua, Honda Việt Nam đã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo – Vụ Giáo dục Mầm non triển khai chương trình trực tiếp tới hơn 2,5 triệu em nhỏ thuộc hơn 8,000 trường mầm non. Đặc biệt, nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả nhất, chương trình Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức vào tháng 8/2022 cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non đến từ 43 tỉnh, thành phố*. 

Các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo tham quan Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam

Để các bài học an toàn giao thông thu hút hơn cũng như đảm bảo các em nhỏ có thể tiếp thu nội dung một cách dễ dàng nhất, chương trình được đầu tư bài bản với:

Nội dung bài giảng: Được các bên phối hợp biên soạn dựa trên thực trạng tham gia giao thông hằng ngày của trẻ nhỏ, lồng ghép các kiến thức về luật giao thông đường bộ hiện hành phù hợp với nhận thức của các bé

Bà Hoàng Thị Dinh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non phát biểu khai mạc Hội nghị

Hình thức thể hiện: Sinh động, hấp dẫn thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về ATGT, bài nhạc giao thông, bộ truyện tranh và truyện tranh điện tử “Vui giao thông” ngộ nghĩnh, vui nhộn

Phương pháp giảng dạy: Trực quan, hấp dẫn thông qua các trò chơi, tổ chức các cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế... 

Qua đó, các bạn nhỏ vừa có cơ hội thực hành, vừa “chơi mà học” các kiến thức về ATGT, thêm yêu thích và hào hứng đón chờ mỗi tiết học về ATGT. Đây chính là nền tảng để các bạn nhỏ từng bước ghi nhớ và hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn cũng như tự bảo vệ mình trước những nguy cơ khi tham gia giao thông. 

Ông Motofumi Marutani - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

HVN hy vọng thông qua việc tích cực triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nói chung và hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ em nói riêng phát huy hiệu quả tối đa trong việc giúp trẻ thiết lập thế giới quan về ATGT, từ đó từng bước hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

 

 

 

Công ty Honda Việt Nam

 

 

 

______________________

Đào Thị Hải Yến

Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại

 

* Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến TreHà Nam, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Thuận, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng.

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.