Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Các tin khác

21/10/2021

Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi 03 sản phẩm xe máy phân khối lớn Honda CBR500R, CB500F và CB500X

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2021, HVN công bố chiến dịch triệu hồi sản phẩm cho 03 mẫu xe Honda CBR500R, CB500F và CB500X (Sản phẩm), nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, được phân phối chính thức thông qua các Cửa hàng Kinh doanh Xe phân khối lớn do Honda ủy nhiệm (“Cửa hàng”) để xử lý hiện tượng giảm lực phanh do sự cố bộ điều biến ABS nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho các Sản phẩm.

Chi tiết các Sản phẩm nằm trong diện triệu hồi lần này như sau:

Mẫu Sản phẩm

Xuất xứ

Năm sản xuất

Số lượng

(xe được HVN phân phối qua Cửa hàng)

Honda CBR500R

Thái Lan

08/2019~01/2020

89

Honda CB500F

11/2019~01/2020

39

Honda CB500X

07/2019~01/2020

198

Hiện tượng: Khi giảm tốc bằng tay phanh trước, nhận thấy lực tác động lên tay phanh giảm và nhẹ hơn bình thường dẫn đến hành trình tay phanh tăng bất thường khiến hiệu quả phanh giảm và quãng đường phanh có thể tăng lên. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của Quý Khách hàng trong quá trình vận hành xe.

Nguyên nhân: Bộ điều biến ABS là thiết bị phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, làm nhiệm vụ kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh hoặc chân phanh đến má phanh trên xe theo điều kiện của nhà sản xuất, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhà sản xuất bộ điều biến ABS đã điều chỉnh lượng mỡ không theo tiêu chuẩn trong quá trình bảo dưỡng máy bôi mỡ cho bộ điều biến. Trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu làm kênh bi, hở đường thoát dầu, dẫn đến giảm áp suất phanh, khiến hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.

Biện pháp khắc phục: HVN, thông qua bộ phận Chăm sóc khách hàng, sẽ mời các Quý Khách hàng qua Cửa hàng để được thực hiện kiểm tra và thay thế phụ tùng theo chương trình triệu hồi công bố để ngăn ngừa hiện tượng nêu trên.

Thời gian khắc phục: Tổng thời gian dự kiến khoảng 3,5 giờ/xe bao gồm: thời gian xử lý kĩ thuật và thời gian kiểm tra Sản phẩm trước khi giao. Nếu việc thay thế không cần thiết thì tổng thời gian chỉ mất 5 phút.

Chi phí: Quý Khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào liên quan đến vấn đề này, toàn bộ các chi phí liên quan đến việc triệu hồi Sản phẩm sẽ do HVN chi trả.

Theo đó, dự kiến kể từ ngày 21 tháng 10 năm 2021, Quý Khách hàng có thể mang Sản phẩm đến Cửa hàng tại Thành phố Hà Nội (BigBike shop Doanh Thu) và Thành phố Hồ Chí Minh (BigBike shop Phát Tiến & BigBike shop Hoàng Việt) và 03 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) là HEAD Hưng Phát 2 (Nghệ An), HEAD Tiến Thu 4 (Đà Nẵng) và HEAD Dũng Tiến 1 (Phú Yên) để thực hiện việc triệu hồi này. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, HVN khuyến khích khách hàng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của Chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cao nhất. Cửa hàng sẽ chủ động liên hệ với Khách hàng nằm trong diện ảnh hưởng để xác nhận tình trạng của xe và đưa ra các hướng dẫn cần thiết để thực hiện việc sửa chữa. Thời gian dự kiến kết thúc chương trình vào 19 tháng 10 năm 2022.

Công ty Honda Việt Nam xin đảm bảo rằng sự an toàn của Khách hàng và chất lượng Sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Công ty Honda Việt Nam chân thành cáo lỗi và mong nhận được sự thông cảm của Quý Khách hàng vì sự bất tiện liên quan đến thông báo lần này. Trong trường hợp cần thêm thông tin tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Honda Việt Nam – Phòng Quan hệ Khách hàng

Số điện thoại chăm sóc Khách hàng: 1800-8001

E-mail: cr@honda.com.vn

Giờ làm việc hàng ngày (Tất cả các ngày trong tuần, chỉ trừ ngày lễ): 7:30 – 18:00

Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng!

Công ty Honda Việt Nam

 

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.