Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Các tin khác

22/09/2021

Honda Việt Nam khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên Khối khoa học công nghệ và khối ngành khác

 

Hà Nội - ngày 20 tháng 9 năm 2021, Honda Việt Nam khởi động Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như sinh viên khối ngành khác.

Nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện của các bạn sinh viên, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà cũng như của xã hội, Honda Việt Nam chính thức khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệm trong năm 2021 thuộc các trường Đại học như sau:

 Khối Khoa học Kỹ thuật: bao gồm các trường:

·         Trường Đại học Công nghệ - ĐH QGHN.

·         Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGHN.

·         Trường Đại học Bách khoa - ĐH QGTPHCM.

·         Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGTPHCM.

·         Trường Đai học Quốc tế - ĐH QGTPHCM.

·         Trường Đại hoc Khoa học - Đại học Huế.

·         Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng.

·         Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

·         Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

·         Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khối ngành khác: bao gồm các trường:

·         Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN.

·         Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGTPHCM

·         Trường Đại học Hà Nội.

·         Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

·         Trường Đại học Luật Hà Nội.

·         Trường Đại học Ngoại thương.

·         Học viên Ngân hàng

·         Học viện Tài chính

Khi chinh phục thành công Học bổng Honda (Honda Award), các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được những học bổng rất có giá trị và ý nghĩa:

      Học bổng dành cho sinh viên thuộc Khối khoa học kỹ thuật:  gồm 03 suất Học bổng Honda Y-E-S (Giải xuất sắc), mỗi suất gồm Học bổng 70 triệu VND01 xe máy Honda Vision. Trong vòng 4 năm kể từ khi nhận Học bổng này, thí sinh có cơ hội nhận được thêm Học bổng Y-E-S Plus với các giá trị đa dạng phù hợp với nhiều dự định tương lai:

·         Học bổng 235 triệu VNĐ khi tham gia nghiên cứu sau đại học hoặc tham gia thực tập tối thiểu 1 năm tại Nhật Bản

·         Học bổng 165 triệu VNĐ khi tham gia thực tập tối thiểu 10 tuần đến dưới 1 năm tại Nhật Bản.

·         Học bổng 70 triệu VNĐ khi các bạn tiếp tục trở lại Nhật để nghiên cứu sau đại học sau khi kết thúc khóa thực tập.

Ngoài Giải xuất sắc, Ban Tổ chức sẽ trao 100 Giải Khuyến khích, mỗi Giải là suất Học bổng trị giá 10 triệu VNĐ.

      Học bổng dành cho sinh viên thuộc các Khối ngành khác: gồm 03 Giải xuất sắc, mỗi Giải gồm Học bổng 20 triệu VNĐ + 1 xe máy Honda Vision; 80 Giải khuyến khích, mỗi Giải là suất Học bổng trị giá 8 triệu VNĐ.

Đặc biệt, thí sinh tham dự Học bổng Honda sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình thực tập với môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp tại Công ty Honda Việt Nam. Tại đây, các thí sinh sẽ có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng bản thân từ công việc hàng ngày, cùng sáng tạo và chia sẻ niềm vui với tinh thần “Bùng nổ tiềm năng – Sáng tạo từng ngày – Không ngừng thử thách và Cùng nhau cất cánh”. Honda Việt Nam hi vọng, cùng với tinh thần không ngừng khám phá và chấp nhận thử thách luôn hiện hữu ở các bạn sinh viên, các bạn sẽ tích cực tham gia chinh phục Học bổng Honda như một hành trình chinh phục Ước mơ, khẳng định bản thân và kiến tạo những giá trị nền tảng hữu ích cho tương lai.

 

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Honda Việt Nam

 

Thông tin thêm về Học bổng Honda:

1. Lịch sử tổ chức

Việt Nam được biết đến là quốc gia đầu tiên triển khai học bổng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam – Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) từ năm 2006 dưới sự phối hợp của Quỹ Honda (Honda Foundation), Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) – Bộ Khoa học Công nghệ. Đây là Học bổng nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển trong khu vực châu Á, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar. Qua 14 năm, đã có 140 thí sinh vinh dự nhận Học bổng Honda Y-E-S và đã có 43 thí sinh tiếp tục nhận được Học bổng Y-E-S Plus để theo học thạc sỹ/tiến sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản; rất nhiều trong số đó đã và đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu hoặc công tác tại các viện, các trường đại học, các công ty lớn về Khoa học, Công nghệ tại Việt Nam, Nhật Bản và nhiều nước phát triển trên thế giới.

Với mong muốn mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các chuyên ngành khác, HVN hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo và NISTPASS với tư cách là đơn vị đồng tổ chức để mở rộng quy mô Học bổng và chính thức lấy tên mới là Học bổng Honda (Honda Award) từ tháng 9 năm 2020.

Thông qua hoạt động này, Honda Việt Nam mong muốn truyền tải thông điệp “Sức mạnh của những Ước mơ”. Theo đó, HVN sẽ không ngừng nỗ lực tạo ra những thử thách mới, mang lại những giá trị mới đóng góp vào sự phát triển của các tài năng trẻ, qua đó đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội Việt Nam.

2. Điều kiện dự tuyển

·         Sinh viên dưới 25 tuổi và có điểm rèn luyện từ Khá trở lên của năm học trước đó

·         Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học: đạt 1 trong 3 điều kiện sau:

a.    Có điểm trung bình các năm học từ 7.5 (theo thang điểm 10) trở lên hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2.8 (theo thang điểm 4) trở lên;

b.   Đạt giải Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường;

c.    Đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc gia trong những năm học đại học

(Trong trường hợp các thí sinh có thành tích ngang bằng nhau, sẽ xem xét ưu tiên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn)

3. Cách thức tham dự

Thí sinh có thể ứng tuyển Honda Award online bằng cách chuẩn bị đầy đủ và hoàn thành thông tin qua đường link https://bit.ly/ung_tuyen_HondaAward2021 hoặc  gửi đơn ứng tuyển tới email của Ban tổ chức: HocbongHonda@honda.com.vn gửi hồ sơ bản cứng tới địa chỉ dưới đây. Hạn nộp hồ sơ là 31/10/2021.

Cô Dương Thị Thương Huyền

Văn phòng Quản lý Học bổng Honda, Công ty Honda Việt Nam

Phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211 3868888 (Ext: 2301)

Di động: (+84) 918 005 388

Email: HocbongHonda@honda.com.vn;

4. Hồ sơ tham dự

·         Đơn ứng tuyển Honda Award

·         Bảng điểm rèn luyện của năm học trước đó – có xác nhận của khoa, trường

·         Bảng điểm trung bình các năm học (theo thang điểm 10) hoặc bảng điểm trung bình tích lũy (theo thang điểm 4) – có xác nhận của khoa hoặc trường

·         01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu (công chứng)

·         Báo cáo nghiên cứu khoa học (Nộp kèm các báo cáo có xác nhận)

·         Bằng khen, Giấy chứng nhận, Giải thưởng, Học bổng

·         Thư giới thiệu của giảng viên trong trường (bằng tiếng Anh hoặc Việt)

·         Giấy chứng nhận hộ nghèo của phường, xã – nếu có

·         01 ảnh 4x6 (chụp không quá 6 tháng)

·         Ảnh hoạt động xã hội, ngoại khóa

 

 

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.