Honda | Tin tức | Detail
HONDA Việt Nam
Trang chủ Tin tức Đóng góp Xã hội

12/12/2022

Honda Việt Nam tổ chức “Ngày hội Trồng cây 2022 – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”

Hoạt động “Ngày hội trồng cây” là một trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực của Công ty Honda Việt Nam nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như góp phần giảm thiểu khí CO2 phát thải ra môi trường. Đây cũng chính là hành động của Honda Việt Nam hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025 và Lễ phát động Tết trồng cây 2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Tại “Ngày hội Trồng cây 2022”, Công viên cây xanh rộng 6.3 ha sẽ được phủ xanh với hơn 1.000 cây xanh đô thị các loại: cây muồng kim phượng, cây liễu rũ, cây lộc vừng, cây sao đen, cây hoa giấy…. Công ty Honda Việt Nam hi vọng số lượng cây xanh được trồng trong Ngày hội không chỉ đem lại cảnh quan xanh cho trung tâm huyện Võ Nhai mà còn góp phần xây dựng cuộc sống xanh, mang lại bầu không khí sạch cho người dân địa phương trong tương lai.

Phát biểu tại Ngày hội Trồng cây năm 2022, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ: “Trong năm 2022, hưởng ứng lời kêu gọi Trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, HVN rất vinh dự nhận được sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thực hiện Ngày hội Trồng cây tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Thông qua hoạt động này, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần chung tay cùng Chính phủ và xã hội Việt Nam gìn giữ, bảo vệ cây xanh của Việt Nam, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống “xanh” của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là định hướng của chúng tôi khi gắn bó và đồng hành cùng người dân Việt Nam, nhằm tạo ra một cuộc sống “tự do, an toàn và thoải mái” cho tất cả mọi người.”

Cùng với 2 dự án Trồng rừng theo Cơ chế Phát triển sạch AR – CDM tại tỉnh Hòa Bình và Dự án Trồng rừng Sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn, Ngày hội Trồng cây 2022 tại tỉnh Thái Nguyên là một hoạt động đóng góp xã hội nhân văn mà Honda Việt Nam tích cực triển khai nhằm chung tay với Chính phủ và người dân địa phương kiến tạo môi trường sinh thái bền vững và ngày càng xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mang lại những giá trị tối ưu cho khách hàng, “giữ mãi màu xanh Việt Nam” cũng chính là sứ mệnh Honda Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng trên chặng đường hơn 25 năm đồng hành và phát triển cùng người dân và xã hội Việt Nam!

 

Xin trân trọng cảm ơn

Công ty Honda Việt Nam

 

Thông tin tham khảo

Trong suốt 25 năm qua, với tư cách là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô – xe máy hàng đầu tại Việt Nam, Honda không chỉ nỗ lực cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng cao cho khách hàng, mà còn đặc biệt chú trọng thực hiện trách nhiệm đối với xã hội Việt Nam. Bảo vệ môi trường luôn được Honda Việt Nam coi là trách nhiệm cốt lõi và lâu dài để tồn tại và phát triển bền vững, cũng như để trở thành công ty được xã hội mong đợi. Với khẩu hiệu “Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”, HVN đã thực hiện liên tiếp 2 dự án: Dự án Trồng rừng theo Cơ chế Phát triển Sạch (AR – CDM) tại tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2003-2011; dự án Trồng rừng Sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2013 - 2020.

  1. Dự án Trồng rừng theo Cơ chế Phát triển sạch AR – CDM tại tỉnh Hòa Bình:

Năm 2008, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện dự án Trồng rừng theo Cơ chế Phát triển sạch AR – CDM tại tỉnh Hòa Bình. Với việc tái tạo rừng trên tổng diện tích 309 ha đất trống đồi trọc, dự án ước tính hấp thụ khoảng 41.000 tấn carbon dioxin trong 16 năm và thu hút 320 hộ nông dân tham gia với 2 loại cây chính là keo tai tượng và keo lá chàm. Trong khuôn khổ dự án, Honda Việt Nam đã hỗ trợ tài chính với tổng số tiền lên tới 3,5 tỷ đồng và tổ chức đưa hơn 1.000 cán bộ công nhân viên trồng thêm 10 ha rừng bên ngoài dự án.

  1. Dự án Trồng rừng Sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn:

Dự án Trồng rừng sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn do Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Bắc Kạn xây dựng dưới sự tư vấn kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và sự hướng dẫn về chuyên môn của Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Tổng thời gian của dự án là 8 năm. Trong đó 4 năm đầu tiên (từ 2013 – 2016), dự án tiến hành trồng phủ xanh 490 ha rừng sản xuất tại 2 xã Nông Thượng và Xuất Hóa của thành phố Bắc Kạn. Từ năm 2017, dự án sẽ bước vào giai đoạn chăm sóc, tỉa thưa và bảo vệ cây trồng. Việc khai thác sẽ bắt đầu từ năm 2020. Honda Việt Nam là nhà tài trợ duy nhất cho dự án. Tổng giá trị tài trợ là 4,9 tỷ đồng cho 8 năm (từ 2013 đến 2020) với các hạng mục gồm: 100% chi phí xây dựng dự án, đào tạo kỹ thuật trồng rừng mới cho cán bộ khuyến nông, khuyến lâm và người dân địa phương; 100% chi phí mua giống cây trồng chất lượng cao; hỗ trợ trực tiếp 15% chi phí nhân công chăm sóc và 10% tổng chi phí phân bón cho toàn bộ dự án. Sau 8 năm, ước tính dự án sẽ thu được 73.500 m3 gỗ, mang lại lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được hưởng lợi 100% từ việc bán sản phẩm gỗ sau khi thu hoạch. Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.