Bùi Duy Thông lên ngôi ở hạng mục Asia Dream Cup, giải ARRC 2016

Admin
07 tháng 06, 2016

Bất ngờ đã xuất hiện ở chặng đua Suzuka Circuit, tại hạng mục Asia Dream Cup khi tay đua Bùi Duy Thông cùng với người đồng đội tới từ Singapore là Azhar Mohd Noor đã vượt qua nhiều tay đua xuất sắc khác để đứng ở vị trí cao nhất.

Trong chặng đua ở Suzuka Circuit, tại hạng mục Asia Dream Cup, tay đua Bùi Duy Thông đã bất ngờ được bước lên bục podium cùng với người đồng đội tới từ Singapore là Azhar Mohd Noor. Và đáng nói là Duy Thông cùng Azhar đã đứng ở vị trí cao nhất. Quốc ca Việt Nam đã được vang lên ở trường đua quốc tế Suzuka. Đó có thể coi là một vinh dự lớn cho Duy Thông và hứa hẹn mở ra một thời kỳ mới cho làng đua xe Việt Nam, trước con đường bước lên chuyên nghiệp.

Tại chặng đua thứ 3 của hạng mục Asia Dream Cup, trong khuôn khổ giải Asia Road Racing Cup 2016, 18 tay đua thuộc đội Asia Dream Cup Racing Team được chia thành 9 nhóm, mỗi nhóm 2 tay đua. Sau cuộc đua phân hạng ở ngày thứ 7, nhóm của Duy Thông và Azhar Mohd Noor xuất phát ở vị trí thứ 14. Tuy vậy, ở ngày thi đấu chính thức, Duy Thông và Azhar đã có một chặng đua thành công khi giành được vị trí cao nhất.

Ở chặng này, cuộc đua diễn ra trong 2 tiếng liên tục và 2 tay đua sẽ chia ra để chạy, trong đó 1 tay đua không được chạy quá 2/3 thời gian. Tay đua người Singapore chạy trước và đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của anh khi chỉ xếp sau tài năng trẻ người Nhật Hiroki Nakamura chạy xe số 111. Tuy nhiên người chạy lượt thứ hai của xe 111 đã gặp trục trặc và bị lỗi DNF (không hoàn thành cuộc đua) vì thế không được xếp hạng.

Trong khi đó ở lượt chạy của mình, Bùi Duy Thông cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ để giữ vững vị trí thứ nhất cho toàn trận. Ngồi trên khán đài, mình cũng đã vỡ oà cảm xúc khi Duy Thông hoàn thành vòng đua cuối cùng, nhìn về phía khu kỹ thuật của đội Asia Dream Cup cũng diễn ra những màn ăn mừng.

Sau 2 giờ thi đấu liên tục, Duy Thông và Azhar đã chạy được tổng cộng 41 vòng của trường đua Suzuka, và vòng đua nhanh nhất là 2’52.086. Mặc dù vẫn còn bỡ ngỡ khi lần đầu chạy ở Suzuka Circuit nhưng Duy Thông đã khá tự tin và thể hiện sự quyết tâm của mình. Chúc mừng Bùi Duy Thông cùng Azhar Mohd Noor. Hy vọng là ở 3 chặng còn lại thì Duy Thông cũng sẽ thi đấu tốt để giành thứ hạng cao chung cuộc tại giải đua năm nay.

Theo Thethao247.vn - Người Đưa Tin

Lịch trình giải đấu

02tháng 09 2017
Cần Thơ
15tháng 10 2017
Đại Nam Circuit -…
05tháng 11 2017
Đồng Tháp
24tháng 12 2017
Vũng Tàu
27tháng 08 2017
Great Britain
10tháng 09 2017
San Marino
24tháng 09 2017
Aragon
15tháng 10 2017
Japan

Top 5 Việt Nam

1
Honda Racing

Bùi Duy ThôngHonda Racing Vietnam

2
Honda Racing

Nguyễn Ngọc HồHonda Racing Vietnam

3
Honda Racing

Huỳnh Minh SangHonda Racing Vietnam

4
Honda Racing

Phạm Duy TânHonda Racing Vietnam

5
Honda Racing

Nguyễn Hoàng Anh DũngHonda Racing Vietnam

1
Honda Racing

Nguyễn Thanh TuấnHonda Racing Vietnam

2
Honda Racing

Nguyễn Minh TàiHonda Racing Vietnam

3
Honda Racing

Bùi Tuấn BảoHonda Racing Vietnam

Top 5 Thế Giới

1
Honda Racing

Marc MarquezRepsol Honda Team

2
Honda Racing

Maverick ViñalesMovistar Yamaha MotoGP

3
Honda Racing

Andrea DoviziosoDucati Team

4
Honda Racing

Valentino RossiMovistar Yamaha MotoGP

5
Honda Racing

Dani PEDROSARepsol Honda Team

1
Honda Racing

Gerry SalimAstra Honda Racing Team/Honda

2
Honda Racing

Dimas Ekky PratamaAstra Honda Racing Team/Honda

3
Honda Racing

Tomoyoshi KoyamaT.Pro Yuzy Honda NTS With WOW/Honda

4
Honda Racing

Ahmad Yudhistiraanual Tech KYT Kawasaki Racing/KAWASAKI

Nội dung đang cập nhật