HONDA Việt Nam
Trang chủ Motorsports VMRC 2019

VMRC 2019

22/03/2021

Tổng kết Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2020 (VMRC 2020) – Honda Việt Nam tự hào tài trợ tổ chức giải đấu thành công năm thứ 3 liên tiếp

Bình Dương, ngày 22 tháng 03 năm 2021 –  Ban tổ chức VMRC 2020 tổ chức lễ tổng kết và trao giải VMRC 2020, Honda Việt Nam (HVN) tự hào khi tiếp tục là nhà tài trợ tổ chức chính giải đấu này năm thứ 3 liên tiếp. Với 4 chặng đấu được tổ chức thành công tại trường đua 2K và trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương, VMRC 2020 đã khẳng định được chất lượng chuyên nghiệp, qua đó mang lại sân chơi bổ ích cho các vận động viên, thắp lửa tinh thần đam mê tốc độ, từng bước nâng tầm nền đua xe thể thao Việt Nam tiệm cận gần hơn với các nước trong khu vực.  

Với khẩu hiệu thương hiệu “The Power of Dreams”“Sức mạnh của những Ứớc mơ”, tinh thần chấp nhận thử thách, không ngừng sáng tạo, không ngừng nỗ lực, HVN luôn hết mình tạo ra những giá trị mới để mang tới sự hài lòng cao nhất tới khách hàng. Vì vậy, HVN không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm mà còn nỗ lực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động đua xe thể thao.

Kể từ những ngày đầu đầu tư vào hoạt động đua xe thể thao, HVN tin tưởng rằng hoạt động này đã và đang mang đến cho người dân Việt Nam một môn thể thao tốc độ lành mạnh và chuyên nghiệp. Thông qua hoạt động, HVN hi vọng sẽ không ngừng thắp lửa đam mê tốc độ của các tín đồ yêu mến bộ môn này, qua đó mang lại nhiều hơn nữa niềm vui cho khách hàng sử dụng sản phẩm xe máy Honda cũng như khơi dậy tinh thần chấp nhận thử thách để hiện thực hóa ước mơ của thế hệ trẻ.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 hoành hành ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, trong đó có hoạt động đua xe thể thao. Các giải đấu nước ngoài hầu như hoãn hủy hoặc thi đấu trong tình trạng không có khán giả, vì vậy HVN đã không thể thực hiện được các nội dung thi đấu và đào tạo tại nước ngoài. Tuy vậy, với mong muốn không ngừng thúc đẩy nền đua xe thể thao lành mạnh của Việt Nam, trong điều kiện đảm bảo sức khỏe người tham gia theo chỉ đạo của chính phủ, hoạt động đua xe trong nước – nổi bật là giải đấu Vietnam Motor Racing 2020 (VMRC 2020) do Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức, HVN là nhà tài trợ tổ chức chính đã được diễn ra thành công. Đây là năm thứ 3 liên tiếp HVN là nhà tài trợ tổ chức chính cho giải đấu này.

VMRC hiện là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt. Các tay đua thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như: trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương)… VMRC 2020 đã khép lại với 4 chặng đấu được diễn ra thành công tại Bình Dương:

Chặng đua

Địa điểm

Thời gian

 

1

Trường đua 2K, tỉnh Bình Dương

14 tháng 6 năm 2020

2

Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương

26 tháng 7 năm 2020

3

Trường đua 2K, tỉnh Bình Dương

08 tháng 11 năm 2020

4

Hủy chặng đấu vì dịch Covid-19

 

5

Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương

24 tháng 01 năm 2021

6

Hủy chặng đấu vì dịch Covid-19

 

 

VMRC 2020 đã diễn ra với 5 hạng mục thi đấu,gồm có: Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc, UB130cc và hạng mục Vietnam Talent Cup. Vietnam Talent Cup là hạng mục lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại các chặng đấu VMRC. Đây là hạng mục tranh tài của các vận động viên (VĐV) trẻ tiềm năng độ tuổi từ 15-17, chưa từng thi đấu giải VMRC, mẫu xe được sử dụng thi đấu là NSF100.

 Tranh tài tại VMRC 2020 gồm có: 7 VĐV tranh tài hạng mục Vietnam Talent Cup, 12 VĐV tranh tài hạng mục Blade 110cc, 12 VĐV tranh tài hạng mục MSX125cc, 12 VĐV tranh tài hạng mục Winner 150cc, và tại nội dung của câu lạc bộ là sự tranh tài của 11 VĐV đến từ 7 câu lạc bộ Wave độ Việt Nam.

 VMRC 2020 đã được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả vì tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, tính chuyên môn cao trong thi đấu. Năm nay giải đấu ghi nhận một số thành tựu lớn, tiêu biểu như Hệ thống điểm số mới của giải đấu giúp tăng tính cạnh tranh cho các VĐV, phát triển hạng mục thi đấu mới Vietnam Talent Cup – là hạng mục tranh tài bằng mẫu xe thể thao NSF100 dành cho các VĐV trẻ tiềm năng độ tuổi từ 15-17 tuổi hay lần đầu cấp thẻ chứng nhận cho các VĐV tham dự với tư cách là Hội viên của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam. Với mức độ đầu tư ngày càng chuyên nghiệp và nghiêm túc, dưới sự tài trợ tổ chức chính của HVN trong 3 năm liên tiếp, VMRC đang dần khẳng định được vị thế trong các tín đồ đam mê tốc độ tại Việt Nam.

 Với 4 chặng đấu được diễn ra gay cấn, Ban tổ chức đã xác định được bảng xếp hạng chung cuộc của các VĐV, qua đó chính thức ghi nhận các VĐV dành chiến thắng tại mùa giải VMRC 2020. Ngày 22 tháng 03 năm 2021, buổi lễ tổng kết và trao thưởng cho VĐV mùa giải VMRC 2020 đã diễn ra long trọng, thành công với sự tham gia chính của các VĐV dành chiến thắng, ban tổ chức và các nhà tài trợ đồng hành cùng mùa giải 2020.

 

Kết quả chung cuộc, tại hạng mục Vietnam Talent Cup, VĐV Nguyễn Tôn Anh Phú đã chính thức trở thành nhà vô địch của tiên của thể thức này tại Việt Nam với 57 điểm, xếp sau anh là Đức Tài với 48 điểm và đứng thứ 3 là William Vinh với 40 điểm. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho Anh Phú với màn trình diễn quá thuyết phục và hoàn toàn áp đảo của anh tại 4 chặng đấu đã diễn ra của VMRC 2020.

Tại hạng mục Blade 110cc, Minh Phụng đã chính thức trở thành nhà vô địch với 61 điểm, VĐV xếp sau anh là Phương An với 47 điểm.  

Tại hạng mục MSX 125cc, tay đua đang thuộc biên chế của Honda Racing Vietnam là Nguyễn Đức Thanh đã cho thấy sự vượt trội hoàn toàn ở mỗi chặng đấu và ngôi vô địch thuộc về anh hoàn toàn thuyết phục. VĐV Phạm Thanh Bảo giành vị trí thứ 2 và VĐV Nhật Trường giành vị trí thứ 3 toàn mùa giải.

Tại hạng mục Winner 150cc, với cục diện bảng xếp hạng cực kỳ căng thẳng, VĐV Đăng Khoa với 45 điểm đã xuất sắc trở thành nhà vô địch, á quân tại bảng xếp hạng này là VĐV Trường Giang với 42 điểm và VĐV Tô Hà Đông Nghi giành vị trí thứ 3 với 41 điểm.

 

Hạng mục UB130cc chào đón nhà vô địch mới là VĐV Lê Hùng Hữu Tín với 51 điểm, VĐV Trọng Vinh giành á quân với 42 điểm và VĐV Minh Sang đã về vị trí thứ 3 với 40 điểm. Tại giải dành cho câu lạc bộ UB130cc, câu lạc bộ Thiện Lê Racing đã trở thành câu lạc bộ vô địch với 50 điểm, câu lạc bộ Phụ Tùng Đông Nam Á đã bám đuổi quyết liệt toàn mùa để giành vị trí thứ 2 với 46 điểm, câu lạc bộ Phúc Barcelona dù chỉ tham gia 3 chặng đấu nhưng đã vượt qua câu lạc bộ Đông Nghi Racing để đứng ở vị trí thứ 3 với 37 điểm.

 

VMRC 2020 đã khép lại với những sự vui mừng, kì vọng và nhiều hơn nữa những khát khao cho mùa giải mới. Tiên phong trong hoạt động tài trợ tổ chức giải đấu VMRC, HVN sẽ nỗ lực chung tay để  giải đấu sẽ không ngừng thành công hơn nữa, qua đó mang văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam ngày càng vươn tầm quốc tế.

 

HVN sẽ liên tục cập nhật thông tin các vòng đua trong khuôn khổ Giải đua xe Mô tô Việt Nam trên:

·         Fanpage chính thức của Honda Racing Vietnam https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385/

·         Fanpage chính thức của HVN: https://www.facebook.com/HondaVietnam/

·         Kênh Youtube chính thức của HVN: https://www.youtube.com/HondaVietnamofficial

·         Website riêng của chương trình: http://www.honda.com.vn/motorracing/

 Trang web của chúng tôi sử dụng cookies để hỗ trợ trải nghiệm của bạn khi truy cập. Bằng việc bấm chọn "CHẤP NHẬN" hoặc tiếp tục truy cập trang web, bạn xác nhận bạn đồng ý với các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng bấm vào đây. Nếu bạn không đồng ý, vui lòng tạm ngừng truy cập và cho chúng tôi biết quan ngại của bạn.